Sân bay Tân Sơn Nhất tạm đóng cửa một đường băng hỏng do sét đánh

Mạnh Nguyễn

16:56 20/07/2016

BizLIVE - Cục Hàng không Việt Nam vừa phát đi thông báo cho biết đã tạm thời đóng cửa đường cất hạ cánh 25R/07L để phục vụ công tác sửa chữa.

Sân bay Tân Sơn Nhất tạm đóng cửa một đường băng hỏng do sét đánh

Sân bay Tân Sơn Nhất phải đóng 1 đường băng do sét đánh.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, sáng 20/7, qua kiểm tra khai thác sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện một số hư hại trên đầu đường cất hạ cánh 25R/07L cần phải sửa chữa, khắc phục  ngay để đảm bảo an toàn.
Sau khi nhận được báo cáo của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam đã đồng ý cho sân bay Tân Sơn Nhất tạm thời đóng cửa đường cất hạ cánh 25R/07L để phục vụ công tác sửa chữa từ 10h48p ngày 20/7 đến 05h ngày 21/7.
Trong quá trình sửa chữa, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam duy trì các điều kiện đảm bảo an toàn hoạt động bay trong thời gian đóng cửa đường cất hạ cánh trên.
Do việc đóng cửa một đường cất hạ cánh nên khả năng khai thác của sân bay Tân Sơn Nhất giảm từ 42 chuyến/giờ xuống còn 32 chuyến/giờ trong thời gian sửa chữa. Vì vậy, lịch bay của các hãng hàng không đi/đến từ Tân Sơn Nhất sẽ bị ảnh hưởng trong thời gian sửa chữa, khắc phục đường cất hạ cánh.
Theo thông báo của lãnh đạo Cục hàng không, đường cất hạ cánh 25R/07L hư hại là do bị sét đánh.
Trước đó, chiều tối 19/7 cơn mưa lớn kéo dài tại sân bay Tân Sơn Nhất làm cho 2 chuyến bay không thể hạ cánh, phải đối hướng xuống sân bay Cam Ranh, 14 chuyến bay bị ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp chậm dây chuyền, trong đó chuyến bay Huế - TP. HCM bị chậm nhiều lần. 
Riêng Jetstar Pacific có 2 chuyến bay từ Hà Nội - TP.HCM và từ Tuy Hòa -  TP. HCM sau khi gặp thời tiết xấu, mưa lớn tại sân bay Tân Sơn Nhất đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh. 
Sau khi thời tiết ổn định, hai chiếc máy bay này đã cất cánh từ Cam Ranh chở khách trở lại sân bay Tân Sơn Nhất, tuy nhiên nhiều chuyến bay đã bị ảnh hưởng, chậm chuyến dây chuyền.

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ