Sân bay Tân Sơn Nhất bị gián đoạn điều hành 18 phút

Minh Huệ

16:26 16/06/2015

BizLIVE -

Hiện tượng can nhiễu trên tần số điều hành bay xảy ra sáng nay (16/6) tại khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - TPHCM và kéo dài trong khoảng 18 phút, đã có ít nhất 7 chuyển bay bị ảnh hưởng.

Sân bay Tân Sơn Nhất bị gián đoạn điều hành 18 phút

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - TPHCM bị can nhiễu trên tần số điều hành bay khoảng 18 phút sang 16/6

Cụ thể, sự việc bắt đầu từ lúc 7h04, khiến cho phi công và các kiểm soát viên không lưu không thiết lập được liên lạc với nhau. Trong tình hình này, Trung tâm kiếm soát Tiếp cận Tân Sơn Nhất khiến hoạt động điều hành bay bị gián đoạn trong vòng 18 phút.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, khi xảy ra hiện tượng can nhiễu trên tần số điều hành bay, ngay lập tức  cơ sở điều hành bay đã thực hiện phương án dự phòng là sử dụng các tần số dự bị theo đúng quy trình, bảo đảm điều hành bay an toàn tuyệt đối.

Cục Hàng không Việt Nam xác nhận, do bị can nhiễu tần số điều hành bay nên có 6 chuyến bay chờ và 1 chuyến chuyển hướng tới sân bay dự bị.

Từ thời điểm 8h05 giờ Việt Nam, cơ sở điều hành bay đã điều hành bình thường trên tần số chính tại khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.    

Hiện nay, các cơ quan chức năng của ngành Hàng không đang phối hợp với Cục Tần số vô tuyến điện (Bộ Thông tin truyền thông) để tìm hiểu nguyên nhân sự việc. 

MINH HUỆ

BizLIVE - Gặp gỡ