Sài Gòn quá nóng, xe máy bất ngờ bốc cháy khi đang lưu thông

Lê Ái

10:06 28/04/2016

Đang di chuyển trên đoạn đường đông đúc, người đàn ông phát hiện xe mình đang bốc khói, khi mở cốp xe kiểm tra, anh hốt hoảng thấy ngọn lửa bùng lên.

Sài Gòn quá nóng, xe máy bất ngờ bốc cháy khi đang lưu thông

Người điều khiển xe máy hốt hoảng khi thấy ngọn lửa bốc lên từ cốp xe - Ảnh: chụp từ clip.

Clip ghi lại cảnh tượng cốp xe máy hiệu Attila màu đen bất ngờ bốc cháy khi người điều khiển phương tiện đang lưu thông trên đường, thu hút sự quan tâm của đông đảo dân mạng trong hai ngày 27 và 28/4.
Theo hình ảnh trên clip, ngay sau khi phát hiện chiếc xe máy phát hỏa, người đi đường đã nhiệt tình giúp người điều khiển phương tiện khống chế ngọn lửa bằng bình chữa cháy mini, có người đổ cả bịch nước đá vào nơi phát hỏa.

Anh Dũng, người chứng kiến và ghi lại clip trên cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 26/4, tại đoạn ngã 7, đường Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp, TP.HCM.

“Theo tôi được biết, khi đó cốp xe của người điều khiển xe máy có chứa vật gây cháy, trong môi trường thích hợp chúng đã bắt lửa. Nhiều người có mặt ở hiện trường đã giúp chủ nhân chiếc xe máy dập tắt ngọn lửa bằng cách sử dụng bình xịt cứu hỏa mini của ô tô, đá viên", anh Dũng kể.

"Thật ra trong trường hợp này đá viên không phát huy tác dụng dập lửa; tuy nhiên, thái độ nhiệt tình giúp đỡ người bị nạn là rất đáng ghi nhận. Đến một lúc sau, khói vẫn còn bốc lên khá nhiều từ cốp xe”, anh Dũng nói thêm.

Sau khi clip đăng tải, nhiều người cho rằng vì nhiệt độ ngoài trời đang khá cao nên cần đề phòng nguy cơ cháy xe, nổ lốp (cả xe máy lẫn ô tô) khi đang lưu thông. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh, chủ phương tiện cũng không nên chứa các vật dụng dễ bắt lửa hoặc có nguy cơ gây nổ trong cốp xe.

Theo Báo Thanh Niên

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ