Sà lan đâm sập cầu, 3 người thoát chết

Nguyên Dũng

20:24 12/03/2016

Sáng 12/3, một chiếc sà lan chở cát đã đâm sập cầu Cơn Đô bắc qua sông Nghèn thuộc địa phận thôn Thuận Giang (xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) và bị chìm.

Sà lan đâm sập cầu, 3 người thoát chết

Cầu Cơn Đô bị sà lan chở cát đâm sập xuống sông - Ảnh: Hùng Dũng.

Theo thông tin ban đầu, khi đang lưu thông trên sông Nghèn, một chiếc sà lan chở cát có trọng tải trên 80 tấn bất ngờ đâm trúng trụ giữa của cầu Cơn Đô, khiến trụ cầu gãy đôi, kéo theo cây cầu đổ sập xuống sông.
Chiếc sà lan bị những khối bê tông từ cây cầu đổ sập đè chìm dưới lòng sông. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên sà lan có 3 người (2 người lớn và 1 trẻ em) nhưng rất may cả 3 người này đã nhảy xuống sông kịp thời, thoát chết trong gang tấc.
Trụ đỡ chính của cầu Cơn Đô bị đâm gãy đôi - Ảnh: Hùng Dũng
Theo quan sát của chúng tôi, cầu Cơn Đô có 4 nhịp cầu, được đổ bằng bê tông cốt thép, dài hơn 30 m, rộng gần 5 m. Sau vụ tai nạn , 2 bên cầu đổ sập xuống giữa lòng sông; một số dầm cầu, hệ thống lan can nứt toác, hư hỏng nặng.

Sáng cùng ngày, chiếc sà lan gây tai nạn đã được trục vớt. Cơ quan chức năng tạm giữ sà lan, phong tỏa hiện trường, lấy lời khai của chủ phương tiện và những người liên quan để điều tra , làm rõ vụ việc; đồng thời khảo sát, lên phương án khắc phục sự cố.

Theo Báo Thanh Niên

Từ khóa: tai nạn, giao thông

BizLIVE - Gặp gỡ