Rúng động việc một thanh niên ngang nhiên rao bán hổ, gấu trên Facebook

Cảnh Huệ

16:27 09/01/2016

Rất nhiều loại động vật quý hiếm như Hổ, Gấu, Đại bàng… đang được một thanh niên ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) rao bán trên cộng đồng mạng Facebook. Điều này khiến dư luận đặt ra câu hỏi: Vì đâu người dân lại có nhiều động vật quý hiếm như thế mà cơ quan chức năng không hay biết?

Rúng động việc một thanh niên ngang nhiên rao bán hổ, gấu trên Facebook

Một con hổ đông lạnh được rao bán trên Facebook.

Trong những ngày qua, dư luận cả nước, đặc biệt là ở Nghệ An đang còn xôn xao việc một thanh niên khoe ảnh giết thịt khỉ nấu cao trên mạng xã hội.

Sự việc đó chưa lắng xuống, thì một trang Facebook có tài khoản tên là Minh Chinh của một thanh niên trú tại xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) có những hình ảnh rao bán hổ, gấu bị giết thịt để nấu cao cùng nhiều lời giới thiệu khác.

Xôn xao thanh niên rao bán hổ, gấu trên Facebook - ảnh 1
Xôn xao thanh niên rao bán hổ, gấu trên Facebook - ảnh 2
Mật gấu cũng được thanh niên tên Chinh rao bán.

Theo tìm hiểu thì ngày 31/12/2015, thanh niên này đăng hình ảnh một con gấu lớn đã bị giết thịt kèm theo lời rao bán cùng số điện thoại liên hệ.

Trước đó, vào ngày 16 và ngày 20/12/2015, thanh niên này đăng hình ảnh da, xương (có chú thích là hổ) cùng lời rao bán công khai “Mình 2 ngày nữa làm thịt một con hổ 2 tạ nấu cao cho khách, bác nào muốn mua phần nào của con hổ hoặc chung nồi cao thì alo thẳng cho mình nha”.

Xôn xao thanh niên rao bán hổ, gấu trên Facebook - ảnh 3
Xôn xao thanh niên rao bán hổ, gấu trên Facebook - ảnh 4
Tay gấu và gấu đông lạnh.

Ngoài ra, thanh niên này cũng đăng nhiều hình ảnh khác rao bán các loại động vật quý hiếm như rắn hổ mang chúa, đại bàng…

Xôn xao thanh niên rao bán hổ, gấu trên Facebook - ảnh 5
Các loại cao của động vật.

Trao đổi với Chinh, được biết cao hổ cốt có giá 25 – 27 triệu đồng/lượng, mua số lượng bao nhiêu cũng được. Ngoài cao hổ, thanh niên này còn nói rõ có nguồn tay gấu, mật gấu rừng. Chinh khẳng định nhà mình buôn bán động vật từ lâu, có nhiều mối quan hệ, mới đây Chinh bị công an bắt vì tội rao bán động vật trái phép nhưng đã được thả.

Xôn xao thanh niên rao bán hổ, gấu trên Facebook - ảnh 6
Rắn hổ mang, đại bàng cũng không thiếu khỏi danh sách rao bán.

Ông Trần Ngọc Chính (Phó chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Nghệ An) cho biết, trước giờ chúng tôi không biết chuyện này. Việc đăng tải các hình ảnh buôn bán hổ, gấu…như thế là vi phạm pháp luật. Tôi sẽ có chỉ đạo anh em tiến hành kiểm tra và xử lý vụ việc ngay.

Theo Báo Tiền Phong

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine