Rơi thang máy xây dựng tại Đà Nẵng, 5 người tử vong

Tấn Việt

21:01 30/01/2016

Đến 12h trưa 30/1, đã có tất cả 5 người tử vong, 1 người đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng liên quan đến vụ rơi thang máy xây dựng tại công trình khách sạn 4 sao tại Đà Nẵng.

Rơi thang máy xây dựng tại Đà Nẵng, 5 người tử vong

Công trình khách sạn Royal Lotus, nơi xảy ra vụ rơi thang máy xây dựng rạng sáng 30/1 khiến 5 người tử vong. Ảnh: Tấn Việt.

Trước đó vào 1h30 sáng nay (30/1), người dân sống trên đường Nguyễn Văn Thoại (Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng ) choàng tỉnh khi nghe tiếng động mạnh phát ra từ công trình khách sạn Royal Lotus (120A Nguyễn Văn Thoại).

Bà Mai An, chủ 1 quán nước gần hiện trường cho hay, sau khi nghe tiếng động như nổ bom, có 4 xe cấp cứu được điều đến hiện trường. Liền sau đó, công an địa phương cũng có mặt, phong tỏa hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là tại công trình nói trên khi thang máy đang di chuyển đến tầng 10 thì bị tuột xích. Lúc này có 6 công nhân đều là nam giới và nhiều vật liệu xây dựng trên cabin thang máy.

Hậu quả, 4 công nhân tử vong tại chỗ. Hai người khác được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng nguy kịch và 1 người đã tử vong vào sáng sớm nay, nâng tổng số người chết lên con số 5. Hiện phía Bệnh viện Đà Nẵng vẫn chưa xác định được danh tính các nạn nhân.

Công trình khách sạn Royal Lotus Đà Nẵng đang trong quá trình hoàn thiện. Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH MTV Duyên Hải thuộc Bộ Quốc phòng. Đơn vị thi công là Công ty TNHH MTV Duyên Hải Quân Khu 3. Đây là khách sạn mang tiêu chuẩn 4 sao, cao 18 tầng với quy mô 1.000 phòng.

Ngay trong sáng nay, lãnh đạo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, UBND Q. Ngũ Hành Sơn và đại diện Công ty Duyên Hải đã có cuộc họp khẩn nhằm xác định nguyên nhân vụ tai nạn. Thông tin về cuộc họp vẫn chưa được tiết lộ.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo Báo Giao Thông Vận Tải

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine