Rơi 2 tiêm kích Su-22 tại đảo Phú Quý

Thảo mai

18:08 16/04/2015

BizLIVE - Điểm lại các tin tức được quan tâm trong lĩnh vực kinh tế - vĩ mô 24h qua.

Rơi 2 tiêm kích Su-22 tại đảo Phú Quý

Ảnh minh họa.

Năng lực cạnh tranh đứng đầu, bí quyết của Đà Nẵng là gì?

Chúng tôi vừa vui nhưng cũng xen lẫn áp lực. Như vậy Đà Nẵng tiếp tục dẫn đầu 2 năm liền sau khi đã tụt hạng thứ 12 vào năm 2012 trong khi năm 2010, 2011 đã từng dẫn đầu.

Để giữ được vị trí này sẽ rất khó khăn, tuy nhiên điều này cũng khẳng định việc lãnh đạo Đà Nẵng xác định mục tiêu xây dựng cộng đồng doanh nghiệp trở thành động lực quan trọng phát triển Đà Nẵng là chính xác và kết quả PCI nói lên điều đó.  (Xem tiếp)

2 máy bay Su-22 của Không quân Việt Nam lâm nạn tại đảo Phú Quý

Trao đổi với PV qua điện thoại, Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn - Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân cho biết thông tin máy bay Su 22 gặp nạn tại Phú Quý, Bình Thuận là thông tin có thật, tuy nhiên cụ thể thế nào thì chưa nắm được. Hiện tại ông đang hội ý cùng Bộ Tư lệnh quân chủng. (Xem tiếp)

Gần 70% người Việt Nam chỉ biết xài tiền mặt

Tại Việt Nam, chỉ 31% người trưởng thành có tài khoản ngân hàng, bằng một nửa so với mức trung bình toàn thế giới tại 62%. Tỷ lệ này tại nông thôn là 19%. Việt Nam đứng thứ 119 trong danh sách của World Bank.

Những người chỉ sử dụng tiền mặt hoàn toàn đứng ngoài lề thị trường tài chính, họ không có tài khoản tiền gửi, không tài sản thế chấp, không check, không thẻ ATM, Ngân hàng Thế giới chỉ ra. (Xem tiếp)

Cơ trưởng, tiếp viên bị tạm giữ ở Hàn Quốc, Vietnam Airlines nói gì?

Trước vụ việc được đánh giá là nghiêm trọng này, Tổng công ty Hàng không Việt Nam khẳng định đang tích cực hợp tác với các cơ quan điều tra, không bao che, tránh né, kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật và cung cấp thông tin chính xác, kịp thời dựa trên các nguồn tin xác thực. (Xem tiếp)

Thực phẩm chức năng “treo đầu dê, bán thịt chó” - ai phải chịu trách nhiệm?

Mua thực phẩm chức năng (TPCN) để hỗ trợ điều trị ung thư với giá cao, nhưng khi tìm hiểu thì người mua mới tá hỏa: Sản phẩm này khi nội dung giới thiệu ở nhãn phụ phần tiếng Việt hoàn toàn khác với nội dung trên nhãn chính in bằng tiếng nước ngoài. Đây là câu chuyện hoàn toàn có thật của anh Nguyễn Văn An, có cô con gái 16 tuổi bị ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. (Xem tiếp)

Giá dầu lên đỉnh cao nhất năm 2015

Giá dầu thô giao tháng giao tháng Năm tăng 3,1USD, tương đương 5,8% lên chốt tại 56,39USD/thùng tại sở giao dịch New York Mercantile.

Đây là đỉnh cao nhất kể từ ngày 23/12. Tính từ đầu năm, giá dầu thô giao sau đã lập đỉnh 4 lần. (Xem tiếp)

Diễn biến giá dầu từ đầu tháng. Ảnh: Finviz

“Kinh tế Việt Nam đang đi đúng hướng”

“Tôi tin Việt Nam là một điểm đến đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư Úc, và thực tế là đầu tư của Úc vào Việt Nam đã tăng liên tục. Đến cuối năm 2014, có hơn 300 dự án đầu tư của Úc ở Việt Nam với tổng vốn đầu tư là gần 3 tỷ đô la Úc. “ (Xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ