Quảng Ninh: Du khách bị “chặt chém” hàng chục triệu đồng

Hoàng Anh Tuấn

10:57 15/10/2015

Anh Nguyễn Hữu Nguyên (phố Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội) phản ánh: Sáng 12/10, anh đặt tàu Thịnh An - 28, số đăng ký QN 6822 để đoàn khách 13 người đi tham quan vịnh Hạ Long (Quảng Ninh). Tuy nhiên sau đó bữa trưa của du khách bị "chặt chém" hàng chục triệu đồng.

Quảng Ninh: Du khách bị “chặt chém” hàng chục triệu đồng

Ảnh minh họa.

Khi lên tàu nhân viên có mời chào đoàn ăn bữa trưa với đồ hải sản Hạ Long gồm cá song, bề bề, mực và cơm rau... Trên đường về anh Nguyên cùng bạn bè tá hỏa với tờ hóa đơn tiền tàu và bữa ăn trưa của 13 người được tính ăn hết 30kg hải sản với giá 23,5 triệu đồng. Thấy đoàn khách phản ứng, nhân viên nhà tàu tiếp tục tính khống lên thành hơn 32 triệu đồng.

Nhận được thông tin, phóng viên đã đến hiện trường. Khi phóng viên có mặt, phía chủ tàu đã chấp nhận hạ xuống cả tiền thuê tàu lẫn bữa ăn trưa còn 14 triệu đồng.

Ngày 14/10, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 (Chi cục QLTT tỉnh) cho biết, sau khi tiếp nhận phản ánh từ đoàn khách của anh Nguyên, đội đã thẩm tra, xác minh và thấy việc khiếu nại của khách là đúng sự thật. Trên cơ sở đó, Đội QLTT số 1 đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ tàu Thịnh An - 28 số tiền 6.450.000 đồng. Đội QLTT số 1 cũng đã gửi công văn đề nghị cơ quan đại diện Cảng vụ cảng tàu du lịch Bãi Cháy tạm ngừng cấp giấy phép rời cảng, bến đối với phương tiện trên, trong thời hạn 5 ngày, bắt đầu từ ngày 13/10.

Theo Dân Việt

Từ khóa: nhân viên, xử phạt
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine