Quảng Ninh: Cháy khí hầm lò, 6 công nhân bị thương

T.N.D

14:51 03/04/2016

Vụ tai nạn cháy khí bất chợt xảy ra vào 0 giờ 30 phút ngày 3/4, ngay trong ca làm việc tại lò chợ mức -30 Tây, vỉa 14, khu 5, khai trường than Hà Ráng thuộc Công ty Than Hạ Long (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) khiến 6 công nhân bị bỏng.

Quảng Ninh: Cháy khí hầm lò, 6 công nhân bị thương

Hiện trường cửa lò 6 công nhận gặp nạn.

Vụ cháy xảy ra trong ca 3, nên 6 công nhân bị thương đã được các tốp thợ trong ca khẩn trương đưa ra ngoài sơ cứu và chuyển ngay đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cấp cứu trong đêm.

Ông Trịnh Văn Mạnh - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: bệnh viện tiếp nhận các thợ lò Công ty Than Hạ Long nhập viện trong tình trạng bị bỏng ngoài da do cháy khí lò gây ra. Trong đó có 1 công nhân bỏng nặng nhất lên hơn 50%, còn các bệnh nhân khác bỏng từ 20 đến 35%.

Bệnh viện đã điều nhưng bác sĩ chuyên môn cao và điều dưỡng của khoa để hỗ trợ cho ca trực. Hiện tại các bệnh nhân đã tạm ổn định.

Theo chỉ đạo sự cố từ ông Nguyễn Ngọc Cơc - Phó tổng giám đốc TKV, Giám đốc Trung tâm điều hành sản xuất tại Quảng Ninh, tất cả 6 thợ lò đã được đưa ngay lên tuyến trên điều trị là Bệnh viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội). Ngay sau vụ tai nạn, lãnh đạo TKV đã có chỉ đạo cấp tốc đến các đơn vị hầm lò tăng cường kiểm tra, ra soát an toàn tại các hầm mỏ sản xuất, nhằm bảo đảm an toàn cho thợ lò.

Danh sách thợ lò bị thương:

1. Trần Văn Doanh, sinh năm 1988, quê Sơn Động, TP Bắc Giang

2. Tống Công Trình, sinh năm 1963, quê Hà Tu, TP Hạ Long

3. Nguyễn Hữu Du, sinh năm 1980, quê Thanh Hà, TP Hải Dương

4. Nguyễn Văn Cao, sinh năm 1980, quê Trực Ninh, TP Nam Định

5. Vũ Văn Mạnh, sinh năm 1984, quê Thái Thụy, tỉnh Thái Bình

6. Nguyễn Văn Long, sinh năm 1972, quê Mạo Khê, TX Đông Triều.

Theo Báo Lao Động

BizLIVE - Gặp gỡ