Quảng Bình: Xuất hiện nước biển màu đỏ, cá vẫn tiếp tục chết dạt vào bờ

Minh Phong

15:37 04/05/2016

Ngày 4/5, ông Phan Văn Gòn, Bí thư Huyện ủy Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, tại vùng biển xã Nhân Trạch, xuất hiện một khu vực nước biển có màu đỏ gạch dạt thẳng vào bờ khiến ngư dân lo lắng, trong khi đó cá vẫn tiếp tục chết.

Quảng Bình: Xuất hiện nước biển màu đỏ, cá vẫn tiếp tục chết dạt vào bờ

Vệt nước đỏ đục dài 1,5km xuất hiện ở bãi biển xã Nhân Trạch sáng 4-5 - Ảnh: M.P.

Theo kiểm tra thực địa của ông Gòn, vùng nước đỏ này rộng khoảng 5m, dài 500m trước vùng biển ngư dân vẫn hay họp chợ. Sự việc được ngư dân xác nhận là chưa hề xuất hiện trong thời gian qua. Hiện Trung tâm Quan trắc môi trường tỉnh Quảng Bình đã lấy mẫu nước để phân tích.

Ông Phan Văn Gòn cũng cho biết, trưa 4/5, cá biển chết vẫn tiếp tục rải rác dạt vào bờ biển xã Nhân Trạch.

Nước có màu đỏ gạch xuất hiện sáng nay 4/5 tại vùng biển xã Nhân Trạch. Ảnh: Minh Phong.

Trước đó, tối 3/5, trao đổi qua điện thoại với PV, ông Gòn cũng thông tin, cá còn chết và sóng đánh đưa vào bờ. Trước tình hình này, trưa 4/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Trần Công Thuật đã có mặt tại vùng biển trên và cho biết: "Vẫn còn cá chết trôi vào bờ, cá nổi trên mặt biển, có trắng, có đen, theo như người dân nói khoảng chiều thì trôi vào nhiều, hiện đang rải rác ở bờ biển".

Cá chết ngày 4/5 tại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Ảnh: Minh Phong.

Ông Thuật cũng xác nhận có một số thuyền đánh bắt gần bờ thấy cá nổi lờ đờ đã ra quây lưới, về việc này, ông Thuật đã chỉ đạo Bộ đội Biên phòng địa phương thu gom chôn lấp, không để dân đưa đi tiêu thụ.

Bên cạnh đó, ông Đậu Minh Ngọc, Bí thư huyện ủy Quảng Trạch cho biết, tại vùng biển xã Quảng Đông, địa phương xã cũng vừa tiến hành chôn lấp 20kg cá chết dạt vào bờ biển.

 

Theo Báo Sài Gòn Giải Phóng

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ