Quá tải, nhiều du khách phải tìm nhà nghỉ cách Đà Lạt 30km

Lâm Viên

21:11 11/02/2016

Chiều 11/2 (mùng 4 Tết), nhiều đoàn xe du lịch tiếp tục nối đuôi nhau vượt đèo Prenn lên phố núi Đà Lạt (Lâm Đồng) du xuân. Các xe phải chờ nhau nhích từng chút trên đoạn đường đèo dài 10km luôn chật kín.

Quá tải, nhiều du khách phải tìm nhà nghỉ cách Đà Lạt 30km

Thung lũng tình yêu nhộn nhịp khách tham quan.

Ngoài những đoàn khách đi theo tour, năm nay một lượng lớn du khách đi bằng ô tô gia đình và xe máy đến Đà Lạt rất đông. Đa phần đến từ các tỉnh lân cận như Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đồng Nai, Đắk Lắk...
Từ tối mùng 3 Tết nhiều đoàn khách đi ô tô con, xe máy phải vất vả tìm chỗ nghỉ vì các khách sạn đã kín phòng. Giá phòng ở những khách sạn khu trung tâm tăng từ 2 - 4 lần so với ngày thường.
Nhiều khách du xuân đến Đà Lạt thuê nhà dân ở 1
Kẹt xe trên ''phố khách sạn'' Nguyễn Chí Thanh.
Cá biệt, chiều mùng 4 Tết, có hai mẹ con du khách đến từ TP.HCM phải thuê phòng trên đường Nguyễn Chí Thanh với giá 1,8 triệu đồng/2 người ngày đêm. Nhiều đoàn khách phải tìm đến nhà dân ở các vùng ven như Đa Thiện, Thánh Mẫu, Chi Lăng, Du Sinh… thuê phòng nghỉ.
Có những gia đình cho du khách thuê cả căn nhà trong 2 - 4 ngày với giá từ 3 - 9 triệu đồng/ngày đêm (tùy lượng khách đông hay ít). Cũng có những đoàn khách không tìm được khách sạn tại Đà Lạt phải quay ngược xuống đèo Prenn đến thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng (cách Đà Lạt 30km) để tìm phòng nghỉ.
Nhiều khách du xuân đến Đà Lạt thuê nhà dân ở 2
Phố núi Đà Lạt nhộn nhịp du khách.
Từ trưa mùng 3 Tết các khu du lịch nhộn nhịp du khách tham quan. Trong hai ngày mùng 3 và mùng 4 Tết khu du lịch Thung lũng tình yêu đón gần 28.000 lượt khách, Vườn hoa Đà Lạt đón trên 25.000 lượt khách, thác Datanla đón hơn 10.000 khách… Những điểm du lịch văn hóa tâm linh như thiền viện Trúc Lâm, chùa Linh Phước, chùa Linh Quang, nhà thờ Con Gà, nhà thờ Đô Men… cũng thu hút đông du khách. Làng Cù Lần cách Đà Lạt gần 30km nhưng cũng thu hút khoảng 7.000 du khách, tăng hơn tết năm ngoái.
Các dịch vụ du thuyền, xe đạp nước, xe ngựa, xe điện… luôn nhộn nhịp du khách. Tại Vườn hoa Đà Lạt đang diễn ra Hội hoa xuân, nên ngoài không gian hoa như thường ngày, du khách còn được thưởng lãm hàng ngàn tác phẩm hoa, cây cảnh, bon sai do các nghệ nhân trong cả nước mang đến trưng bày.
Nhiều khách du xuân đến Đà Lạt thuê nhà dân ở 3
Vườn hoa Đà Lạt thu hút hàng chục ngàn khách tham quan.
Tại Thung lũng tình yêu vừa có thêm sản phẩm mới “Cung đường tình yêu”, đây là nơi sẽ diễn ra các hoạt động nhân ngày Valentine (14/2, lễ Tình nhân). Ông Phan Khắc Cử, Giám đốc khu du lịch này cho biết chương trình được tổ chức trong hai ngày 13 và 14/2 với chủ đề “Dấu ấn tình yêu”. Du khách được thưởng thức những màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, tham gia các chương trình gameshow ấn tượng với nhiều giải thưởng giá trị...
Nhiều khách du xuân đến Đà Lạt thuê nhà dân ở
Dịch vụ xe đạp nước không kịp đáp ứng nhu cầu du khách.
Nhiều khách du xuân đến Đà Lạt thuê nhà dân ở 7
Dịch vụ xe ngựa được du khách ưa thích.
Nhiều khách du xuân đến Đà Lạt thuê nhà dân ở 8
Chụp hình thảm hoa forgetmenot.
Nhiều khách du xuân đến Đà Lạt thuê nhà dân ở 9
Cung đường tình yêu với hình ảnh những quả tim làm bằng hoa tươi.

Theo Báo Thanh Niên