Quá ô nhiễm, cử tri đề nghị Bí thư Hà Nội đi kiểm tra bãi rác

Mai Hà

14:23 12/08/2016

Chia sẻ bức xúc với cử tri Ba Vì nhiều năm nay phải sống chung với bãi rác thải, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải khẳng định thấu hiểu điều này từ khi còn là Phó thủ tướng.

Quá ô nhiễm, cử tri đề nghị Bí thư Hà Nội đi kiểm tra bãi rác

Bí thư Hà Nội chia sẻ với tâm tư người dân vùng rác thải ô nhiễm.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri của các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội ở huyện Ba Vì sáng nay (12.8), phản ánh với Bí thư Thành ủy và các đại biểu Quốc hội, cử tri Chu Văn Kỷ (xã Thụy An, huyện Ba Vì) và nhiều cử tri khác băn khoăn trăn trở vì người dân nơi đây bị ảnh hưởng rất lớn về môi trường, nước thải, do việc mở rộng nghĩa trang của thành phố và mở rộng bãi rác thải Xuân Sơn (xã Tản Lĩnh).
Theo ông Kỷ, nước ngầm ô nhiễm đã bị thẩm thấu vào nguồn nước sinh hoạt, không khí thì hôm nào trời ẩm, dân phải đóng kín cửa lại, không thể chịu đựng nổi. Thậm chí nhiều gia đình tổ chức đám cưới mà khách mời bỏ về không dám ăn cỗ vì ruồi bâu quá nhiều. Ông Kỷ đề nghị các đại biểu sau khi tiếp xúc cử tri, đi kiểm tra thực tế tại khu vực gần bãi rác.
Chia sẻ với tâm tư của người dân huyện Ba Vì sống quanh khu vực bãi rác Xuân Sơn và nghĩa trang thành phố trên địa bàn huyện, Bí thư Hoàng Trung Hải khẳng định, “băn khoăn, tâm tư của cử tri là rất đúng. Tôi từ khi còn là Phó thủ tướng cũng đã trực tiếp thị sát các bãi rác này, mùi bốc ra từ bãi rác ra sao cũng biết hết. Rồi tâm lý ai cũng vậy thôi, không ai muốn cái xe rác đỗ chình ình trước cửa nhà mình. Những tâm tư này thành phố đều hiểu và sẽ quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo để xử lý. Quan trọng là tìm ra được giải pháp căn cơ để đảm bảo được an toàn môi trường, khi xử lý rác ở các bãi rác”.
Bí thư Hà Nội cũng chia sẻ, theo quy hoạch bãi rác của thành phố, định hướng sẽ phát triển thêm các bãi rác mới để giảm tải cho bãi rác Nam Sơn và Xuân Sơn. Ngoài ra, sẽ áp dụng công nghệ vào xử lý rác, áp dụng công nghệ đốt rác, hạn chế tối đa việc xử lý bằng chôn lấp.
 

Theo Zing News