Phỏng vấn nóng Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu từ vùng máy bay mất tích

Thanh Huyền

14:04 10/03/2014

Sáng ngày 10/3, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Phạm Quý Tiêu đã đi thị sát vùng biển nghi có mảnh vỡ của máy bay Malaysia bị mất tích.

Phỏng vấn nóng Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu từ vùng máy bay mất tích

Đoàn xác định toạ độ bay trước khi thuỷ phi cơ cất cánh từ Phú Quốc ra biển cứu nạn.

Để nắm rõ hơn thông tin, Đất Việt đã có cuộc phỏng vấn nóng với Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu để có những thông tin trực tiếp từ vùng tìm kiếm chiếc máy bay mất tích này.

Được biết, trực thăng Mi171 mang số hiệu 02 của Trung đoàn 917 đã đi ra vùng biển máy bay nghi có vật thể lạ của Malaysia bị tai nạn để tiếp tục công cục tìm kiếm, hiện nay, Thứ trưởng đã có mặt tại hiện trường?

Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu: Chuyến trực thăng này bay từ Cà Mau đi Phú Quốc (Kiên Giang), hiện nay, chúng tôi đã có mặt tại vùng nghi có vật thể lạ.

Và tiếp tục làm nhiệm vụ tìm kiếm, quan sát. Đến chiều cùng ngày đoàn sẽ bay về Cà Mau.

Đến thời điểm này, đoàn đã xác định được vật thể lạ, có màu trắng hình chữ nhật, có lỗ tròn ở giữa tại 8 độ 47' 32''N - 103 độ 22'26'' E, cách Nam đảo Thổ Chu, Kiên Giang khoảng 30 hải lý, là vật gì hay chưa, có phải của máy bay bị mất tích không, thưa ông?

Hiện nay, vẫn chưa phát hiện được vật thể đó là gì. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm, xác nhận.

Tất cả các lực lượng đều cố gắng tập trung hết sức để tìm kiếm, tất cả đều vì mục tiêu chung là nhanh chóng tìm được dấu vết của chiếc máy bay đã mất tích.

Thưa ông, huy động một số lượng lớn, cả về máy bay, trực thăng, tàu thủy cho đến đội ngũ nhân lực, mà vẫn chưa có kết quả khả quan, Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện biện pháp nào nữa không?

Hôm nay, chúng tôi đã tiến hành thiết lập Sở Chỉ huy hiện trường ở Phú Quốc, cứu nạn tàu bay của Malaysia, đồng thời chuẩn bị các phương án phục vụ công tác điều tra.

Sau đó, sẽ tiếp tục triển khai các công việc tiếp theo, chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường để có được kết quả tốt nhất và sớm nhất có thể.

Tại nơi tìm kiếm trực tiếp, Thứ trưởng có kỳ vọng gì?

Không chỉ riêng tôi, mà rất nhiều người đang tham gia vào công tác cứu hộ hiện nay, đều chung một mong mỏi đó là hi vọng sớm tìm ra chiếc máy bay này.

Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức vì một mục tiêu chung này.

Theo Báo Đất Việt

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine