Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Bộ Tư lệnh Quân khu 4

LÊ ANH TẦN

18:24 12/10/2015

Chiều 12-10, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm và làm việc tại Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Bộ Tư lệnh Quân khu 4

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói chuyện với cán bộ, sĩ quan cao cấp Quân khu 4.

Thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Thiếu tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 4 đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng trong 9 tháng đầu năm 2015.
Thời gian qua, tình hình chính trị- xã hội các tỉnh trên địa bàn Quân khu 4 cơ bản ổn định, an sinh xã hội được bảo đảm, kinh tế có chuyển biến tích cực so với cùng kỳ năm 2014, quốc phòng an ninh được giữ vững. Tốc độ tăng trưởng kinh tế trong 6 tháng đầu năm 2015 của 6 tỉnh trên địa bàn Quân khu đạt 6,9 đến 27,53%; thu nhập bình quân 12,7 triệu đồng/người/năm…
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh những kết quả mà quân khu đã đạt được. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Với vị trí chiến lược của mình, Quân khu đã đạt được những thành công trên mặt trận quốc phòng- an ninh như xây dựng và phát huy lực lượng dân quân tự vệ, phát triển các khu kinh tế quốc phòng giúp đồng bào xóa đói giảm nghèo ổn định đời sống; làm tốt công tác đối ngoại, thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án hợp tác với nước bạn Lào, tích cực giúp đỡ nhân dân Lào, từ đó củng cố tăng cường, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa đất nước Việt Nam với nước bạn Lào anh em; công tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu được duy trì nghiêm túc; làm tốt công tác xây dựng Đảng, từ đó tạo mối đoàn kết thống nhất cao trong toàn Đảng bộ.
Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Kim Liên

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng lưu ý một số vấn đề như: Quân khu cần chú ý đến an ninh tôn giáo, không để xảy ra những điểm nóng, di cư tự do; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng không để nạn buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy qua biên giới; tăng cường công tác đối ngoại, với tinh thần “giúp bạn là tự giúp mình”; quan tâm giúp đỡ nhân dân trong phòng chống thiên tai, qua đó xây dựng hình ảnh tốt đẹp Bộ đội cụ Hồ trong lòng nhân dân.

Sáng cùng ngày Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đến dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Kim Liên (Nam Đàn Nghệ An).

Theo Báo Quân đội Nhân dân

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine