Phó thủ tướng chỉ đạo làm rõ nguyên nhân vụ nổ kinh hoàng tại Hà Đông

Mạnh Nguyễn

22:10 19/03/2016

BizLIVE - Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ nổ tại Hà Đông.

Phó thủ tướng chỉ đạo làm rõ nguyên nhân vụ nổ kinh hoàng tại Hà Đông

Hiện trường vụ nổ.

Nhận được tin xảy ra vụ nổ tại Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điện yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo chính quyền địa phương thăm hỏi gia đình có người bị chết và người bị thương, ổn định nơi ở cho các gia đình bị ảnh hưởng.
Phó thủ tướng cũng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ nổ này.
Như tin đã đưa, vào 15h10  phút chiều 19/3, tại khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội, đã xảy ra một vụ nổ làm 4 người thiệt mạng, một số người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng. Sơ bộ thiệt hại trực tiếp thống kê được là 36 căn hộ..
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến hiện trường vụ nổ tại Khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, thị sát tình hình, chia sẻ nỗi đau với thân nhân gia đình các nạn nhân và chỉ đạo các nhiệm vụ cấp bách phải thực hiện.
Nguyên nhân ban đầu của vụ nổ xuất phát từ việc một người làm nghề thu mua phế loại dùng đèn khò cắt phế liệu là một vật liểu nổ để lấy sắt, sau đó gây ra tiếng nổ kinh hoàng.
Cụ thể, nạn nhân và cũng là người dùng đèn khò cưa vật liệu nổ được xác định là Phạm Văn Cường (SN 1971, ở huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định). Ông Cường thuê nhà ở khu vực này cách đây 2 năm ở cùng vợ là Đàm Thị Nhuần (SN 1975) và con trai là Phạm Văn Thành (SN 2002) và gia đình làm nghề thu mua đồ phế liệu.
Vụ nổ làm chết 3 người đi qua đường gồm: Anh Bùi Chí Quân (SN 1964, trú tại Chúc Sơn, Hà Nội); Chị Đào Thị Soản (SN 1985, trú tại Thanh Oai, Hà Nội) và Đào Thị Thuý Quỳnh (SN 2009, là con của chị Soản)… và làm 10 người khác bị thương.

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ