Phó chủ tịch quận 1: “Nhân dân đang ủng hộ, tôi chùn bước thì đâu xứng đáng...”

N.Mạnh

07:06 05/03/2017

BizLIVE - “Nhân dân đang ủng hộ, trông chờ vào chính quyền mà tôi chùn bước thì đâu còn xứng đáng là người cán bộ, Đảng viên nữa?”, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 nói.

Phó chủ tịch quận 1: “Nhân dân đang ủng hộ, tôi chùn bước thì đâu xứng đáng...”

Ông Đoàn Ngọc Hải trầm tư trong phiên họp của TP.HCM về vỉa hè hôm 1/3.

Cùng BizLIVE điểm lại các phát ngôn ấn tượng xung quanh "cuộc chiến" giành lại vỉa hè gây nóng dư luận tuần qua:
“Rất hoan nghênh và đánh giá cao động thái quyết liệt của lãnh đạo Quận 1”
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ sáng 1/3, Thủ tướng Chính phủ đã rất hoan nghênh và đánh giá cao động thái quyết liệt của lãnh đạo Quận 1 trong việc lập lại trật tự vỉa hè, trật tự đô thị.
"Việc này không phải bây giờ mới làm đã làm rất nhiều năm, như TP.HCM làm việc này từ năm 2011, nhưng cứ làm xong xảy ra tình trạng lại tái lấn chiếm", Bộ trưởng nói.
Trước băn khoăn có hay không việc vi phạm Luật xử phạt vi phạm hành chính trong cách làm của Quận 1, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh: Như tôi đã đề cập, việc ra quân giải toả hành vi lấn chiếm vỉa hè không phải là mới. Việc này đã được các cấp chính quyền, các địa phương thường xuyên ra quân, tuyên truyền, giải toả nhưng không thành.
"Vì thế, nếu cứ tiếp tục đưa ra quy định phải làm đúng quy trình ra thông báo, cho thời hạn để người dân khắc phục, sau đó mới xử phạt hành chính thì nói có vẻ đúng, nhưng với yêu cầu mong mỏi thực sự của người dân và đích đến của Thành phố thì không thể được", Bộ trưởng Dũng nêu quan điểm... (Xem tiếp)
“Nhân dân đang ủng hộ, tôi mà chùn bước thì đâu còn xứng đáng...”
“Nhân dân đang ủng hộ, trông chờ vào chính quyền mà tôi chùn bước thì đâu còn xứng đáng là người cán bộ, Đảng viên nữa?”, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 đã cho biết như vậy khi được hỏi vì sao 3 ngày qua, người dân Sài Gòn không thấy ông trực tiếp đi kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè.
Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải cho biết hiện lãnh đạo các phường đang làm tốt nên lực lượng quận mấy ngày qua không phải xuống hiện trường kiểm tra. Thời gian tới, lãnh đạo quận vẫn sẽ trực tiếp kiểm tra công tác lập lại trật tự đô thị tại nhiều tuyến đường trung tâm Sài Gòn. 
Cũng theo ông Đoàn Ngọc Hải, tuần qua rất nhiều người dân tự giác tháo dỡ, đập bỏ các bậc thềm, bảng quảng cáo sau khi lãnh đạo các phường nhắc nhở, đó là một tín hiệu tốt trong việc lập lại trật tự đô thị. (Xem tiếp)
“Lấy lại vỉa hè đừng làm kiểu phong trào”
“Chúng ta đừng để người dân nghĩ làm phong trào, ra quân xử lý rồi sau đó lại lấn chiếm vỉa hè”, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải nói trong buổi làm việc với lãnh đạo quận này vào ngày 28/2.
Bí thư Hà Nội nhấn mạnh đừng nghĩ chỉ làm một hai ngày là xong, đừng làm phong trào, phải làm thường xuyên, nếu chưa làm được việc đó là chưa thành công.
“Cơ quan chức năng đã kẻ vạch sơn chỗ dựng xe máy, chỗ cho người đi bộ, chỗ nào được phép kinh doanh đều rất rõ. Các quận đều đã làm nhiều năm nay rồi. Chúng ta phải tiếp tục duy trì”, Bí thư Hà Nội nói. (Xem tiếp)
“Hơn 150 quán bia vỉa hè có ông công an đứng sau”
Tại hội nghị "Quán triệt, triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị" của Ban chỉ đạo 197 thành phố ngày 4/3, Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng câu chuyện giải quyết lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đã bàn nhiều, ra quân bao lần nhưng đều thất bại. 
Nói về cách làm sắp tới, người đứng đầu chính quyền thủ đô nói Hà Nội sẽ không ra quân rầm rộ mà sẽ làm bền vững để người dân không tái lấn chiếm, để họ thấy có ý thức với thủ đô, không lấn chiếm vỉa hè, không vứt rác ra đường.
“Xin lỗi anh Khương (thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an Hà Nội - PV), chắc anh về chưa kịp điều tra, nhưng ngày tôi làm giám đốc, tôi thống kê hơn 180 quán bia trên vỉa hè thì có hơn 150 quán có ông công an đứng đằng sau. Chỉ cần quán triệt các ông công an thôi là trật tự hết”, Chủ tịch Hà Nội khẳng định.
Chủ tịch Hà Nội cho rằng "các đồng chí phải là người quán triệt, về động viên người nhà không lấn chiếm nữa là xong. Nếu lần này không làm, tôi có trách nhiệm chỉ đích danh từng chỗ của bí thư, chủ tịch, trưởng công an phường, kể cả người nhà lãnh đạo sở...". (Xem tiếp)

N.MẠNH

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazines