Phó Chánh Thanh tra Sở bị đuổi việc, dân vây đòi nợ

Lệ Chi

20:33 28/02/2016

Sau 2 tháng nhậm chức nhưng không đến cơ quan, nhờ vợ đưa đơn xin nghỉ việc, dân vây đòi nợ, Phó Chánh Thanh tra Sở Công thương bị đuổi việc.

Phó Chánh Thanh tra Sở bị đuổi việc, dân vây đòi nợ

Ông Trần Nguyễn Đức (phía ngoài) trong lần kiểm tra mũ bảo hiểm giả tại Thị xã Buôn Hồ tháng 1/2015. Ảnh: Báo Thanh tra

Ngày 27/2, Sở Công thương Đắk Lắk xác nhận đã có quyết định cho thôi việc đối với ông Trần Nguyên Đức (42 tuổi, trú TP.Buôn Ma Thuột) - nguyên Phó Chánh thanh tra Sở - vì hai tháng liền không đến nhận nhiệm vụ.

Theo ông Phạm Thái, Giám đốc Sở Công Thương Đắk Lắk, ông Trần Nguyên Đức đã công tác nhiều năm trong mảng quản lý thị trường, khi có yêu cầu luân chuyển cán bộ khỏi lĩnh vực nhạy cảm, đã được Sở điều chuyển về Thanh tra Sở từ ngày 1/1/2016.

“Tuy nhiên suốt từ đó đến nay ông Đức chưa đến cơ quan ngày nào. Sau đó ông Đức nhờ vợ đưa đơn xin nghỉ việc theo chế độ với lý do sức khỏe và gia đình. Sở đã họp xem xét và mời lên để tìm hiểu nguyện vọng nhưng ông Đức vẫn vắng mặt, không liên lạc qua điện thoại được"- ông Thái nói.

Được biết, ngày 21/12/2015, ông Đức đã bất ngờ có đơn xin nghỉ việc theo chế độ với lý do “sức khỏe” và “giải quyết chuyện gia đình”. “Sở đã tiến hành họp xem xét và có mời ông Đức lên để nắm rõ tâm tư nguyện vọng nhưng ông Đức không tới”, báo CAND dẫn lời của ông Phạm Thái, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk cho hay.

Ông Võ Đình Đoan - Chánh văn phòng Sở Công thương cũng cho biết, ngày 4/2/2016 Sở đã ra quyết định cho ông Đức nghỉ việc theo chế độ. Ông Đức cũng đã ký vào giấy ủy quyền cho vợ mang tới nộp đơn nghỉ việc và giải quyết chế độ thay.

Được biết, ông Trần Nguyên Đức về Sở Công thương từ năm 2008 và giữ chức vụ Phó Chi cục trưởng Chi cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk.

Một lãnh đạo tại cơ quan cũ của ông Đức cho biết, khi còn công tác tại Chi cục, ông Đức có nhiều điều tiếng liên quan đến tiền bạc, nợ nần.

Ngoài ra, ông Đức còn từng đề nghị chạy giúp việc làm vào Sở Công thương Đắk Lắk nên khi biết ông có quyết định thôi việc, một số người dân đã đến Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk nhờ can thiệp đòi lại tiền. Theo một cán bộ sở, ngoài những cá nhân gửi đơn, mới đây còn có 4 người, xăm trổ giới thiệu từ Hải Phòng vào đòi nợ, tờ Zing thông tin.

Chia sẻ với VTC, ông Đỗ Xuân Thắng (phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột) - chủ cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô - cho biết, giữa năm 2015 ông Đức thông báo có 2 suất làm nhân viên trong Ban chỉ đạo Tây Nguyên với giá 300 triệu đồng. Vì muốn con gái được làm việc gần nhà nên ông Thắng đã đồng ý.

Pho Chanh Thanh tra So bi duoi viec, dan vay doi no
Giấy ghi nhận chạy việc vào Sở Công thương cho con gái của chủ cửa hàng phụ tùng ô-tô với giá 300 triệu đồng. Ảnh: VTC

Nhận đủ 300 triệu đồng và bộ hồ sơ của con gái ông Thắng, nhưng một thời gian thấy lâu chưa có thông tin gì nên ông Thắng gọi điện thoại liên lạc nhưng không được và tìm đến nhà thì không thấy.

Vừa qua, có một số điện thoại lạ, được cho là của ông Đức nhắn đến ông Thắng với nội dung: “Em đã mất hết tất cả, công việc và gia đình. Mong anh chị cho em một con đường sống…”

Theo ông Thắng, ông Đức là cán bộ có chức quyền, vợ ông Đức có một đại lý phân phối gas rất lớn, nhiều nhà cửa nhưng không hiểu sao ông Đức lại rơi vào hoàn cảnh này.

Theo Báo Đất Việt

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine