Phê bình một loạt lãnh đạo đường sắt vì mua tàu Trung Quốc cũ

Mạnh Nguyễn

15:03 08/09/2016

BizLIVE - Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản phê bình lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về những thiếu sót trong chủ trương mua 160 toa xe hàng đã qua sử dụng của Trung Quốc.

Phê bình một loạt lãnh đạo đường sắt vì mua tàu Trung Quốc cũ

Ảnh minh họa.

Văn bản nêu rõ, Ban Cán sự Đảng Bộ Giao thông vận tải đã họp và có Nghị quyết về các vấn đề liên quan đến chủ trương đầu tư, nhập khẩu toa xe hàng đã qua sử dụng tại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.
Theo đó, Bộ nghiêm khắc phê bình Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam do có thiếu sót trong quá trình chỉ đạo việc xem xét nhập khẩu toa xe hàng đã qua sử dụng, trong ứng xử, trả lời cơ quan báo chí và báo cáo Bộ.
Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu Hội đồng thành viên, Ban Điều hành Tổng công ty Đường sắt Việt Nam nghiêm túc tổ chức kiểm điểm lại, với tinh thần thực sự cầu thị, nhìn nhận rõ những thiếu sót, khuyết điểm, xác định rõ trách nhiệm của tập thể và từng cá nhân để rút ra bài học sâu sắc.
Đồng thời khẩn trương thực hiện các chỉ đạo của Ban Cán sự đảng Bộ Giao thông vận tải trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty trong thời gian tới.
Trước đó, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đồng ý cho phép Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội mua lại hơn 160 toa xe cũ từ Trung Quốc. Trong đó, có 120 toa được đóng từ hơn 20 năm trước và gần 20 toa mới nhất trong lô hàng cũng đã có tuổi đời 12 năm.

MẠNH NGUYỄN

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine