Phát hiện lô hàng máy lạnh, máy tính lớn nhập lậu

Đình Mười

08:43 08/01/2016

Chi cục Hải quan Hiệp Phước đã khám xét 2 container nhập khẩu bao gồm 595 cục nóng và 580 cục lạnh (thành phần của máy lạnh) cùng hơn 100 màn hình máy vi tính các loại đã qua sử dụng. Đây là hàng hóa cấm nhập khẩu.

Phát hiện lô hàng máy lạnh, máy tính lớn nhập lậu

595 cục nóng và 580 cục lạnh (thành phần của máy lạnh) cùng hơn 100 màn hình máy vi tính các loại đã qua sử dụng. Ảnh: Đình Mười.

Sáng 7/1, tại cảng Tân Cảng Hiệp Phước thuộc H.Nhà Bè, TP.HCM, Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan phối hợp Chi cục Hải quan Hiệp Phước, Cục Hải quan TP.HCM tiến hành khám xét lô hàng nhập khẩu từ Nhật Bản gồm 2 container doanh nghiệp khai báo là thùng carton các loại.
Chi cục Hải quan cảng Hiệp Phước tỏ ra nghi vấn nên mời doanh nghiệp đến để kiểm tra. Tuy nhiên, doanh nghiệp đã không đến và gửi công văn xin từ chối nhận hàng. Vì vậy, các lực lượng chống buôn lậu của hải quan đã tiến hành khám xét lô hàng.
Kết quả hàng hóa bao gồm 595 cục nóng và 580 cục lạnh (thành phần của máy lạnh) cùng hơn 100 màn hình máy vi tính các loại đã qua sử dụng.
Đây là những mặt hàng thuộc diện cấm nhập khẩu theo quy định của pháp luật. Cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong toàn bộ hàng hóa để tiếp tục xử lý. Theo hồ sơ hải quan, doanh nghiệp khai báo nhập khẩu lô hàng là Công ty TNHH MTV thương mại Dương Hưng Thịnh, địa chỉ tại P.Quyết Thắng, TP.Biên Hòa, Đồng Nai.

Theo Báo Thanh Niên