Phát hiện hàng trăm dấu vết “lạ” ở hai hầm chui Sài Gòn

Đăng Lê

21:37 21/06/2015

Hàng trăm vết chi chít dưới mặt đường trong hai hầm chui cầu Điện Biên Phủ ở TP HCM khiến người dân lo lắng mỗi khi lưu thông dưới kênh.

Phát hiện hàng trăm dấu vết “lạ” ở hai hầm chui Sài Gòn

Những vết chằng chịt như xương cá khiến nhiều người tham gia giao thông lo lắng.

Theo phản ánh của người dân, thời gian qua, khi lưu thông qua hai hầm chui cầu Điện Biên Phủ thuộc hai tuyến đường Hoàng Sa (quận 1) và Trường Sa (quận Bình Thạnh) vừa được đưa vào sử dụng thì phát hiện phía dưới mặt đường từ đầu hầm, trong hầm và ra khỏi hầm có hàng trăm vết vằn vện chi chít dưới mặt đường, trông giống như những vết nứt được trám lại.
Chiều 21/6, PV Kiến Thức đã có mặt tại khu vực hai hầm chui nói trên và ghi nhận đúng như những gì người dân phản ánh. Khắp mặt đường trong và phía ngoài hầm đầy những vết dọc ngang như xương cá, thậm chí có vết dài cắt ngang mặt hầm trông rất lạ.
Phat hien hang tram dau vet la o hai ham chui Sai Gon
Hàng trăm "vết lạ" chi chít trong, ngoài hai hầm chui cầu Điện Biên Phủ...
Phat hien hang tram dau vet la o hai ham chui Sai Gon-Hinh-2
Quan sát kỹ, chúng tôi còn phát hiện mặt đường bê tông tiếp tục xuất hiện những vết nứt mới . Trong khi đó, sát vách tường hầm nhiều vết nứt khá lớn và rộng nhưng chưa được “trám lại".
Phat hien hang tram dau vet la o hai ham chui Sai Gon-Hinh-4
Nhiều vết nứt xuất hiện dọc hai vách hầm.
Phat hien hang tram dau vet la o hai ham chui Sai Gon-Hinh-5
Người tham gia giao thông mong cơ quan chủ quản lên tiếng về hiện tượng này.
“Chúng tôi được biết hầm chui được thiết kế âm dưới mực nước kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đến hơn 1,5m. Điều này đồng nghĩa với việc xe chạy vào đây như đang ở dưới kênh và việc những ngày qua mặt đường dưới hầm xuất hiện nhiều dấu hiệu lạ khiến chúng tôi không khỏi bất an, lo lắng. Mong ngành chủ quản sớm lên tiếng giải thích hiện tượng này để người lưu thông được an tâm”, nhiều người thường xuyên qua lại hai hầm chui chia sẻ.
Phat hien hang tram dau vet la o hai ham chui Sai Gon-Hinh-6
Những vết nứt xuất hiện rất nhiều trên mặt đường bê tông trong hai hầm chui Điện Biên Phủ.

Phat hien hang tram dau vet la o hai ham chui Sai Gon-Hinh-7
Cận cảnh "dấu lạ" trong hầm chui.
Hầm chui cầu Điện Biên Phủ (hướng đường Hoàng Sa, quận 1 được đưa vào sử dụng từ đầu năm 2015 và hướng đường Trường Sa, quận Bình Thạnh thông xe dịp lễ 30/4 vừa qua) do Khu quản lý Giao thông Đô thị số 1 làm chủ đầu tư. Mỗi hầm có hai làn xe dành cho môtô, ôtô dưới 2,5 tấn và các xe có chiều cao dưới 2m lưu thông thông suốt từ điểm đầu ở cầu Thị Nghè (quận 1) đến điểm cuối là đường Út Tịch (quận Tân Bình).

Theo Kiến Thức

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine