Pháo hoa Đà Nẵng: Tưng bừng vé chợ đen

Nguyên Đức

15:43 23/04/2015

BizLIVE - Chính quyền thành phố Đà Nẵng đang thật sự lúng túng không thể kiểm soát được hiện tượng phe vé chợ đen ở cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2015 sắp diễn ra trong 2 tuần nữa.

Pháo hoa Đà Nẵng: Tưng bừng vé chợ đen

Các phe vé chợ đen pháo hoa Đà Nẵng đã sẵn sàng phục vụ người mua!

Theo đó, Sở Văn hóa, thông tin và du lịch (VH,TT&DL) Đà Nẵng phối hợp lực lượng công an, ngành công thương địa phương tổ chức nhiều hoạt động theo dõi, kiểm tra, yêu cầu xử lý nghiêm những trường hợp “tuồn” vé pháo hoa ra đường phố để bán chợ đen, nhưng cho đến nay “chưa hề phát hiện vụ việc nào”.

Trong khi đó, người dân Đà Nẵng nào cũng chỉ đơn giản dừng xe ngay trước nhà hát Trưng Vương, đường Phan Châu Trinh và Hùng Vương Đà Nẵng, là có thể tiếp cận được ngay những người bán vé chợ đen xem pháo hoa trên các khán đài.

Lượng người phe vé chợ đen này, trong những ngày qua càng tăng thêm và hoạt động khá công khai trên đường phố. Nếu có bóng lực lượng cảnh sát, họ có tế nhị hơn khi lùi ra xa khỏi khu vực nhà hát, nhưng bất cứ ai có nhu cầu mua vé ngồi khán đài xem pháo hoa, cũng sẽ được họ niềm nở nhiệt tình hướng dẫn và chào mua.

Mức giá xem pháo hoa các khán đài, đã được thành phố Đà Nẵng quy định rõ ràng và công khai, là 300 ngàn đồng/ghế ở khu khán đài C, 400 và 500 đồng/ghế ở khu khán đài B. Các khán đài A, B5 sẽ không bán vé, chỉ giành cho các khách có giấy mời dự khán pháo hoa.

Những người bán vé chợ đen không nâng giá các vé này lên quá cao, chỉ nhỉnh hơn từ 100 – 200 ngàn đồng/vé tùy vị trí. Đơn cử giá vé khu C1 sẽ có giá 400 ngàn đồng, B4 có giá 600 ngàn đồng (đắt hơn 200 ngàn đồng)... Có rất nhiều giấy mời xem pháo hoa ở các khu B cũng được bán rộng rãi qua các cò chợ đen, với giá dao động từ 400 – 600 ngàn đồng. Vé xem khu A ít có hơn nhưng cũng được một số phe vé tiết lộ sẽ có nếu khách thật sự cần mua, với mức khoảng 1 triệu đồng/ghế.

 Nhiều vé mời xem pháo hoa Đà Nẵng cũng đã được rao bán công khai trên mạng xã hội.

Các phe vé này còn sẵn sàng đưa số điện thoại di động cho khách cần mua để tiện liên lạc với lời nhắn gởi: “Chỉ cần đồng ý giá mua, thì ở khách sạn hay khu nhà nào, bọn em cũng sẵn sàng mang tới”.

Trao đổi với BizLIVE, ông Trần Chí Cường, phó giám đốc sở VH,TT&DL Đà Nẵng nói rằng việc kiểm soát tình trạng bán vé chợ đen này nằm ngoài khả năng kiểm soát, ngăn chặn của ngành chức năng này. “Nếu có sự phối hợp tích cực của quản lý thị trường, của công an thì may ra, nhưng sự thật rất nan giải. Do số lượng vé bán ra cho mỗi người mua không giới hạn nên có nhiều người từ trước đã mua khá nhiều, đến nay và sắp tới tung ra bán chợ đen, thì sở không thể nắm bắt được và cũng không có đủ thẩm quyền chức năng để xử lý. Chúng tôi chỉ có thể kiểm tra trong hệ thống bán vé của sở và chưa thấy có hiện tượng nào vi phạm việc nâng giá vé trục lợi”. Ông Cường giải thích như vậy.

Tìm hiểu thông tin tại sở, BizLIVE cũng được phòng Quản lý lưu trú, đầu mối phân phối vé xem pháo hoa cho biết nguồn vé đã đưa ra hết cho các điểm bán, đặc biệt đến nay không còn vé cho đêm 28/4/201.

Song qua kết nối, nhiều người phe vé xác định vẫn có thể mua các vé “đã bán hết”, thậm chí có cả số điện thoại của cán bộ cấp sở “là đầu mối” bán vé ra bên ngoài, chỉ cần khách gọi đến là trả lời ngay!

Nhiều đơn vị lữ hành, tour tuyến Đà Nẵng đến hôm nay, cũng chính thức có thông tin tìm mua các loại vé mời để sẽ bán lại cho du khách trong dịp pháo hoa sắp tới, với mức giá dao động từ 500 – 700 ngàn đồng/vé.

NGUYÊN ĐỨC

BizLIVE - Gặp gỡ