Phần mềm tuyển sinh trực tuyến đầu cấp “tắc tị” ngay sau khai trương

Đỗ Hưng

22:32 16/06/2016

Nhiều cha mẹ học sinh có con em vào lớp 1 lo lắng vì không thể đăng ký trực tuyến cho con vào lớp 1 ngay trong ngày đầu khai trương.

Phần mềm tuyển sinh trực tuyến đầu cấp “tắc tị” ngay sau khai trương

Thông tin đăng ký tuyển sinh trực tuyến của 1 phụ huynh.

Hệ thống phần mềm tuyển sinh đầu cấp trực tuyến chính thức được Hà Nội khai trương sáng 16/6 với sự tham dự của lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, Sở Thông tin- Truyền thông. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh có con em vào lớp 1 tỏ ra lo lắng, bức xúc vì khi thực hiện đăng ký trực tuyến theo địa chỉ tsdaucap.hanoi.gov.vn do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố thì không thể thực hiện được.

Chị Trịnh Thị Bắc, một phụ huynh có con vào lớp 1 cho biết, theo thông báo của nhà trường từ ngày 16/6/2016, phụ huynh học sinh sẽ thực hiện việc đăng ký cho con vào lớp 1 trên mạng. “Chúng tôi rất mừng vì đỡ  được thời gian xếp hàng mua đơn. Nhưng cả chiều nay, tôi truy cập vào địa chỉ của Sở Giáo dục và Đào tạo để đăng ký cho con đều không thành công”.

 Cụ thể khi truy cập vào địa chỉ trên, sau khi đánh mã học sinh, mật khẩu nhấn nút tìm, máy luôn báo nhập lại mã. Người truy cập thao tác hàng chục lần đều không thành công. Goi điện đến số máy hỗ trợ tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 0912554427 của phòng GD-ĐT của quận Hai Bà Trưng rất nhiều lần nhưng thuê bao này đặt chế độ tự động yêu cầu người gọi để lại lời nhắn.

Nhiều phụ huynh khác cũng gọi điện phản ánh gặp phải tình trạng tương tự. Anh Nguyễn Quang Lê chia sẻ: "Trưa nay tôi truy cập vào phần mềm tuyển sinh sau khi điền đầy đủ thông tin xong như hướng dẫn thì máy tính báo kết quả con tôi ở sai tuyến tuyển sinh. Cụ thể nhà tôi ở tổ 9B phường Lê Đại Hành sẽ học tại trường Tiểu học Bà Triệu thì máy lại báo tổ 7B học tại trường Tiều học Tây Sơn".

Cũng theo chị Bắc thời hạn đăng ký cho các cháu chỉ từ hôm nay 16/6 đến hết ngày 19/6 nếu không đăng ký được thì phải tới ngày 1/7 tới, chị phải ra trường đăng ký nộp hồ sơ cho con trực tiếp. "Thời gian này tôi lại có một chuyến công tác quan trọng có lẽ phải bố trí lại để lo việc học cho con xong”- chị Bắc nói.

Đây là lần đầu tiên thực hiện việc tuyển sinh đầu cấp trực tuyến nhằm mục đích minh bạch quản lý số lượng học sinh tuyển của các trường, giúp phụ huynh thuận tiện không lãng phí thời gian. Tuy nhiên, thực tế đăng ký của phụ huynh diễn ra không suôn sẻ khiến các cha mẹ học sinh hết sức hoang mang.

phan mem tuyen sinh truc tuyen dau cap "tac ti" ngay sau khai truong hinh 1
Trang tuyển sinh đầu cấp 1.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực truyến chính thức hoàn thiện đưa vào triển khai phục vụ cho các trường tuyển sinh theo đúng tuyến tuyển sinh. Sở GD -ĐT đã tiến hành 3 lần thử nghiệm diện rộng cho cán bộ phụ trách tuyển sinh của các quận, huyện, thị xã và các nhà trường.

Ở lần thử nghiệm cuối ngày 12/6, số cán bộ, giáo viên tham dự là 6.723 người trên 4.025 máy tính. Kết quả sau 3 giờ thử nghiệm, số lượng hồ sơ đăng ký thành công là 24.162 hồ sơ (đạt 98,3% tổng số hồ sơ trong cơ sở dữ liệu thử nghiệm).


Theo VOV

BizLIVE - Gặp gỡ