Ông Trịnh Xuân Thanh nói lý do xin không tái cử chức Phó chủ tịch Hậu Giang

M.N

13:07 15/06/2016

BizLIVE - “Vừa rồi có chuyện cái ô tô đấy. Sau khi có dư luận thì Tổng bí thư có ý kiến chỉ đạo. Trong thời gian đợi kết luận của Tổng bí thư thì tôi xin chưa tái cử để sau khi có kết luận thì sẽ tái cử sau”, ông Trịnh Xuân Thanh nói.

Ông Trịnh Xuân Thanh nói lý do xin không tái cử chức Phó chủ tịch Hậu Giang

Ông Trịnh Xuân Thanh

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quốc Ca, Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang cho biết, ông Trịnh Xuân Thanh đã gửi đơn xin không tái cử chức danh phó chủ tịch tỉnh nhiệm kỳ 2016-2020.
“Là một đảng viên, lại là lãnh đạo của tỉnh, cho nên khi dư luận có ý kiến như vậy nên anh Thanh có ý kiến không tái cử, chờ xác minh làm rõ”, ông Ca cho biết HĐNĐ tỉnh vẫn đang đợi ý kiến của Trung ương.
Theo dự kiến, ngày mai (16/6), HĐND tỉnh Hậu Giang sẽ họp bầu chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên thường trực HĐND và chủ tịch cùng 4 phó chủ tịch UBND tỉnh (nhiệm kỳ 2016-2021).
Trả lời phỏng vấn trên Dân Trí, Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh nói sau khi có kết luận của Tổng bí thư có thể ông sẽ tái cử sau.
Cũng theo ông Thanh, việc nộp đơn lên Tỉnh ủy và HĐND tỉnh Hậu Giang xin không tái cử chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang là hoàn toàn tự nguyện.
Lý giải lý do chính dẫn tới quyết định này, ông Thanh cho biết: “Vừa rồi có chuyện cái ô tô đấy. Sau khi có dư luận thì Tổng bí thư có ý kiến chỉ đạo. Trong thời gian đợi kết luận của Tổng bí thư thì tôi xin chưa tái cử để sau khi có kết luận thì sẽ tái cử sau”.
Trước đó, theo báo chí phản ảnh: Ông Trịnh Xuân Thanh - Phó chủ tịch Hậu Giang sử dụng chiếc Lexus LX570 là xe tư, nhưng gắn biển xanh. Đồng thời đặt vấn đề vì sao sau một thời gian để xảy ra tình trạng thua lỗ nặng ở Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí VN (PVC), ông Thanh vẫn được bổ nhiệm Phó chủ tịch tỉnh.
Liên quan đến vụ việc, trong công văn số 179 gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng và Bộ Công an, Tỉnh uỷ Hậu Giang thừa nhận việc cấp tạm biển số xanh 95A-0669 cho xe Lexus 570 của ông Trịnh Xuân Thanh là chưa đúng quy định, Tỉnh uỷ đã kiểm tra và nghiêm túc rút kinh nghiệm về việc làm này.
Về cá nhân ông Thanh, báo cáo của Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, ông Thanh là người có lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng, chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Với nhiệm vụ được giao, ông Thanh đã cùng tập thể thường trực UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh năm 2015. Đặc biệt, ông Thanh tích cực tham gia công tác vận động xã hội hóa thực hiện các chương trình an sinh, phúc lợi xã hội của tỉnh…
Về phía Bộ Công thương, lãnh đạo bộ này cũng cho biết thực hiện chỉ đạo của Tổng bí thư, Bộ đang phối hợp với Bộ Công an và Tập đoàn Dầu khí (PVN) thực hiện rà soát các vấn đề liên quan đến việc bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh.

M.N

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine