Ông Nguyễn Thế Thảo nói gì về người kế nhiệm chức Chủ tịch Hà Nội?

Minh Thư

06:41 05/12/2015

Đánh giá về tân Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, ông Nguyễn Thế Thảo cho rằng, trong công tác, ông Chung luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo, quyết liệt và quyết đoán.

Ông Nguyễn Thế Thảo nói gì về người kế nhiệm chức Chủ tịch Hà Nội?

Ông Nguyễn Thế Thảo đánh giá, trong công tác, tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao.

Ngày 4/12, sau khi HĐND TP Hà Nội hoàn tất việc bầu ông Nguyễn Đức Chung giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố, ông Nguyễn Thế Thảo đã có bài phát biểu trước các đại biểu HĐND TP Hà Nội.

Ông Nguyễn Thế Thảo đã cảm ơn HĐND TP tại kỳ họp này đã thống nhất cho ông được thôi giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố để kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND theo phương án nhân sự đã được Bộ Chính trị phê duyệt.

Ông Thảo cũng cho hay: "Việc tôi đề nghị thôi giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố là xuất phát từ trách nhiệm của cá nhân tôi đối với yêu cầu nhiệm vụ của Thành phố; đồng thời việc này được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của Đảng, Nhà nước".

Chia sẻ thêm, ông Thảo cho hay, tính đến nay ông đã tham gia công tác được gần 40 năm, trải qua các công việc từ cơ sở, sau làm lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh, thành phố; đại biểu HĐND cấp tỉnh 4 khóa, đại biểu Quốc hội 2 khóa, tham gia Ban chấp hành Trung ương 3 khóa. Trong suốt quá trình công tác, dù làm gì, ở cương vị nào, ông cũng luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

“Tôi rất vui mừng được Hội đồng nhân dân Thành phố cho thôi giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố; và vui mừng hơn khi Thành ủy, HĐND thành phố đã tín nhiệm giới thiệu và bầu đồng chí Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành ủy giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố”, ông Thảo nói.

Đánh giá về tân Chủ tịch Hà Nội, ông Thảo cho hay: “Đồng chí Nguyễn Đức Chung là cán bộ trẻ, có năng lực; đã nhiều năm công tác, rèn luyện trong ngành công an và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; là Anh hùng lực lượng vũ trang, đã có nhiều chiến công, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô và cả nước”.

Ngoài làm Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, với cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy viên UBND Thành phố, đồng chí Nguyễn Đức Chung cũng đã luôn phát huy vai trò, trí tuệ và trách nhiệm, đóng góp tích cực vào công tác điều hành, quản lý của Thành ủy, UBND Thành phố trên các lĩnh vực: kinh tế - xã hội, quy hoạch, xây dựng, quản lý đô thị và các lĩnh vực công tác khác.

“Trong công tác, đồng chí luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo, quyết liệt, quyết đoán”, ông Thảo nói thêm.

"Những tiền đề quan trọng trên, cùng với sự tín nhiệm và giúp đỡ của các vị đại biểu HĐND, của cử tri và nhân dân Thủ đô, tôi tin tưởng chắc chắn rằng đồng chí Nguyễn Đức Chung sẽ thực hiện tốt trọng trách trên cương vị mới được giao", ông Thảo khẳng định.

Cuối cùng, ông Thảo chúc mừng tân Chủ tịch UBND Thành phố và mong muốn tân Chủ tịch UBND Thành phố luôn phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của UBND Thành phố, thúc đẩy phát triển Thủ đô nhanh và bền vững hơn trong thời gian tới.

Theo Infonet

Từ khóa: Hà Nội
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine