Ông Nguyễn Ngọc Bảo thay ông Võ Kim Cự làm Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã

N.M

20:39 29/09/2017

BizLIVE - Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương vừa được giới thiệu và bầu vào Ban Chấp hành, Thường vụ và bầu giữ chức vụ Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam thay ông Võ Kim Cự.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo thay ông Võ Kim Cự làm Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã

Ông Nguyễn Ngọc Bảo - Tân Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã. Ảnh: VGP.

Chiều 29/9, tại Hội nghị Ban chấp hành lần thứ tư Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Bảo đã trúng cử chức danh Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam với 100% số phiều bầu.
Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương chúc mừng ông Nguyễn Ngọc Bảo được tín nhiệm giới thiệu và được Liên minh Hợp tác xã Việt Nam bầu giữ chức vụ Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam. 
Trưởng ban Kinh tế Trung ương nhấn mạnh, trong hơn 30 năm Đổi mới, Đảng ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách phát triển kinh tế tập thể, trọng tâm là phát triển các hợp tác xã.  Những quan điểm đó cho thấy, phát triển kinh tế tập thể, nòng cốt là các hợp tác xã có vai trò quan trọng trong đường lối, chủ trương và chính sách phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. 
Phát biểu khi nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã cho rằng đây là vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề trước toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các thành viên của Liên minh hợp tác xã.
Người tiền nhiệm ông Nguyễn Ngọc Bảo là ông Võ Kim Cự. Trước đó ngày 16/8, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Cự vì những vi phạm liên quan đến dự án Formosa Hà Tĩnh gây ra sự cố môi trường rất nghiêm trọng tại 4 tỉnh miền Trung.
Theo quyết định, ông Cự bị xóa tư cách nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2005 - 2010 và nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2010 - 2015.
Uỷ ban Thường vụ Quốc hội trước đó cũng đã ra Nghị quyết với đa số tán thành việc cho thôi nhiệm vụ đại biểu Quốc hội đối với ông Võ Kim Cự. Lý do là ông Võ Kim Cự đã bị kỷ luật và bản thân ông Võ Kim Cự có đơn xin thôi nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XIV vì lý do sức khoẻ.
 
 

N.M

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ