Ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục làm Chủ tịch TP. Hà Nội

Mạnh Nguyễn

11:53 14/06/2016

BizLIVE - Ông Nguyễn Đức Chung đã tái đắc cử chức Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội với 98,05% phiếu bầu.

Ông Nguyễn Đức Chung tiếp tục làm Chủ tịch TP. Hà Nội

Ông Nguyễn Đức Chung

Các nhân sự giới thiệu đều được Trung ương đồng ý phê duyệt
Sáng 14/6, HĐND TP. Hà Nội khóa 15 nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh của HĐND, UBND và Hội thẩm Tòa án nhân dân Thành phố khóa 15 nhiệm kỳ 2016-2021.
Bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết: Đối với các nhân sự giữ các chức danh Chủ tịch HĐND Thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố, Phó chủ tịch HĐND, Phó chủ tịch UBND Thành phố vừa qua đã kiện toàn và theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Hà Nội được giới thiệu thêm 1 Phó chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội. 
"Các đồng chí được giới thiệu vào nguồn nhân sự nói trên là những đồng chí đáp ứng được yêu cầu, tiêu chuẩn chức danh cán bộ, có chuyên môn đào tạo phù hợp, có năng lực và phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm cao với công việc chung, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; có quá trình rèn luyện, phấn đấu và khẳng định được vai trò, hiệu quả trên lĩnh vực công tác được phân công, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Đây cũng là những đồng chí đã được Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố thống nhất giới thiệu để tái cử và được Trung ương đồng ý phê duyệt", ông Hải cho biết.
Sau phát biểu của Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải, HĐND thành phố Hà Nội tiến hành bầu các chức danh thuộc thẩm quyền gồm: Chủ tịch HĐND, các Phó chủ tịch HĐND, các Trưởng ban, Phó Trưởng ban các ban, Chánh văn phòng HĐND.
Đồng thời, tiến hành bầu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khoá 15, nhiệm kỳ 2016-2021, các Phó chủ tịch UBND và các Uỷ viên UBND Thành phố, Hội thẩm Tòa án nhân dân khoá 15 nhiệm kỳ 2016-2021.
Ông Nguyễn Đức Chung tái đắc cử Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội
Tại kỳ họp, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội tiếp tục được giới thiệu để HĐND Thành phố bầu vào vị trí Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021. 
Theo kết quả bỏ phiếu  100% số đại biểu có mặt đồng ý, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc đã trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND.
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội khóa XIV và bà Phùng Thị Hồng Hà, Bí thư huyện uỷ Thanh Oai đã trúng cử Phó chủ tịch HĐND thành phố khoá 15 nhiệm kỳ 2016-2021 với số phiếu đồng ý cùng là 101 phiếu, đạt tỷ lệ 96,19%.
Cũng tại kỳ họp, ông Nguyễn Đức Chung tái cử làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021 với tỷ lệ phiếu bầu chiếm 98,05%. 
Các Phó chủ tịch UBND TP được bầu là các Phó chủ tịch của nhiệm kỳ cũ tái cử gồm các ông: Nguyễn Thế Hùng, Lê Hồng Sơn, Nguyễn Văn Sửu, Nguyễn Doãn Toản, Nguyễn Quốc Hùng, Ngô Văn Quý.

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ