Ông Nén đề nghị được tạm ứng 1 tỷ đồng tiền bồi thường

Nguyễn Cường

15:43 26/12/2015

Trong lá đơn gửi TAND tỉnh Bình Thuận và Cục bồi thường Nhà nước (Bộ Tư Pháp) ông Huỳnh Văn Nén cho rằng do hòa cảnh gia đình hiện nay rất khó khăn nên cần có số tiền trên.

Ông Nén đề nghị được tạm ứng 1 tỷ đồng tiền bồi thường

Ông Huỳnh Văn Nén đã chính thức đề đạt nguyện vọng được bồi thường.

Theo đó, sáng ngày 26/12 luật sư Trần Vũ Hải – một trong 4 luật sư bào chữa miễn phí cho ông Huỳnh Văn Nén (53 tuổi, ngụ thị trấn Tân Minh, tỉnh Bình Thuận) cho biết ông Nén đã ký vào đơn yêu cầu bồi thường nói trên để đề đạt nguyện vọng của mình.

Theo ông Nén, trước đó đại diện TAND tỉnh Bình Thuận đã hướng dẫn ông làm đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại do oan sai. Tuy nhiên ông cho rằng việc thu thập các tài liệu để xác định thiệt hại sẽ mất rất nhiều thời gian.

Trong khi đó hoàn cảnh gia đình ông hiện nay rất khó khăn, cha ông (cụ Truyện) đã bán đất để có lộ phí đi kêu oan và hiện nay sức khỏe cụ đã yếu nên cần có người chăm sóc. Ngoài ra sức khỏe ông Nén cũng sút giảm nên không còn khả năng lao động, căn nhà của ông cũng đã cũ nát nhưng chưa có điều kiện sửa chữa.

Do vậy ông Nén đề nghị được tạm ứng trước 1 tỷ đồng tiền bồi thường để trang trải những khó khăn trước mắt của gia đình,trong khi chờ đợi giải quyết việc bồi thường đầy đủ.

Trong lá đơn, ông Nén cũng ủy quyền của luật sư Hải bổ sung các tài liệu và làm việc trực tiếp với các cơ quan liên quan để trình bày về yêu cầu này.

Như P.V đã thông tin, sau hơn 17 năm ngồi tù, ông Nén đã được Cơ quan CSĐT CA tỉnh Bình Thuận trao quyết định đình chỉ điều tra về tội “Giết người” vào ngày 28/11, điều này đã chứng minh ông Nén vô tội trong vụ án bà Lê Thị Bông. Tới ngày 3/12 các cơ quan tố tụng tỉnh Bình Thuận đã tổ chức xin lỗi công khai ông về việc này.

Theo Infonet

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine