Ông lớn giao thông mạnh tay thưởng Tết

Vũ Điệp

16:18 01/02/2016

Mức thưởng Tết Bính thân 2016 cao nhất của các đơn vị ngành giao thông vận tải (GTVT) là 50 triệu đồng/người thuộc về một số cá nhân Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam và Tổng công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam.

Ông lớn giao thông mạnh tay thưởng Tết

Khối xây dựng cơ bản ngành GTVT có mức lương thưởng Tết bình quân cao nhất.

Ông Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT cho biết: Đến thời điểm này đã có 95% đơn vị trong ngành GTVT có kế hoạch thưởng Tết Bính thân 2016 cho người lao động. Mức thưởng Tết năm nay cao hơn so với năm trước từ 1-2 triệu đồng/người.

Cụ thể, mức thưởng bình quân cho công nhân lao động ở các DN thuộc ngành Hàng không dự kiến từ 8-12 triệu đồng/người; DN thuộc ngành Hàng hải 8 triệu đồng; các DN thuộc khối vận tải và dịch vụ 6-10 triệu đồng/người; các DN Quản lý và sửa chữa đường bộ từ 2-4 triệu đồng/người.

Có thể nói, năm nay mức thưởng Tết bình quân cao nhất của các DN ngành GTVT thuộc về khối DN xây dựng cơ bản. Dự kiến mức thưởng khối này đưa ra từ 6-9 triệu đồng/người, thậm chí một vài DN có mức tiền thưởng Tết từ 20-25 triệu đồng/người.

Ông Nguyễn Tuấn Huỳnh, TGĐ Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cineco4) cho biết: Năm nay đời sống của cán bộ công nhân viên Tổng công ty tiếp tục được cải thiện rõ rệt sau khi hoành thành nhiều dự án giao thông trong điểm của cả nước. Giá trị sản lượng của Tổng công ty cũng cán mốc kỷ lục 16.500 tỷ đồng, doanh thu đạt 16.200 tỷ đồng nên mức lợi nhuận đạt được cũng cao hơn so với năm trước.

“Tổng công ty đã đưa ra mức thưởng Tết cho người lao động 2 tháng lương cơ bản, tương đương khoảng 25 triệu đồng/người”, ông Huỳnh cho biết.

Với mức lợi nhuận năm 2015 gần 100 tỷ đồng, tuy nhiên Công ty CP Tư vấn giám sát chất lượng công trình Thăng Long chỉ đưa ra mức thưởng Tết cho cán bộ công nhân viên là 9 triệu đồng/người. Mức thưởng này được cào bằng từ chủ tịch HĐQT đến nhân viên trong.

Ông Nguyễn Duy Anh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty cho biết, sở dĩ mức thưởng Tết “khiêm tốn” là bởi một phần lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh đã được công ty đầu tư cho việc bồi dưỡng đào tạo cán bộ nhân viên như học ngoại ngữ, học cao học chuyên ngành và liên doanh học tập với nước ngoài để nâng cao trình độ chuyên môn.

Theo VietnamNet

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine