Ông Đoàn Ngọc Hải: “Dân trông mình làm việc chứ không chờ mình họp!”

N.Mạnh

21:47 12/03/2017

BizLIVE - “Bỏ hội họp vô nghĩa đi. Dân trông mình làm việc chứ không chờ mình họp! Tôi cần những việc làm cụ thể chứ không phải những cuộc họp hay kế hoạch”, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch Quận 1 nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải: “Dân trông mình làm việc chứ không chờ mình họp!”

Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải trả lời điện thoại, báo cáo tình hình cho các cấp lãnh đạo trong khi đi chỉ đạo lập lại trật tự lòng lề đường ở địa bàn mình phụ trách. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Cùng BizLIVE điểm lại những phát ngôn ấn tượng tuần qua:
“Đừng để anh Hải thành ngôi sao cô đơn”
“Các anh phải vào cuộc, chứ không thể để những người như ông Đoàn Ngọc Hải trở thành ngôi sao cô đơn, lẻ loi mãi thế được”, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng nói tại hội nghị quán triệt, thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị trong thời gian tới trên địa bàn TP hôm 11/3.
Bí thư Thành ủy nói ông chỉ thấy ông Đoàn Ngọc Hải dẫn quân đi lập lại trật tự đô thị nhưng không thấy bí thư, chủ tịch quận 1 xuất hiện trong các cuộc thực hiện này.
“Tất nhiên chuyện anh Hải làm là đã có sự thống nhất trong thường vụ quận ủy, trong lãnh đạo UBND quận. Nhưng bí thư, chủ tịch quận 1 cũng phải có mặt để động viên anh em và nếu có sai sót gì thì chấn chỉnh ngay. Đừng để dư luận bức xúc”, ông Thăng nói.
Ông Thăng nói trong việc lập lại trật tự đô thị cái cần nhất là sự quyết tâm và cho rằng nếu phường không vào cuộc thì thất bại.
“Chính là phường chứ không phải là quận, quận đâu dẫn quân đi đập chỗ nọ chỗ kia được, làm để lấy khí thế thôi”, ông Thăng nói.
Đà Nẵng làm cái gì cũng phải đẹp”
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã nói như vậy khi đi thị sát bãi biển Mỹ Khê, nơi đang xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng hôm 9/3.
Trực tiếp đến thị sát cống xả thải ngay tại bãi biển Mỹ Khê, ông Nguyễn Xuân Anh quay lại hỏi Giám đốc Sở Tài Nguyên môi trường: Xả thải như vậy có đảm bảo môi trường không? Ông Nam trả lời rằng hầu hết hệ thống xử lý nước thải ở Đà Nẵng đều đạt các chỉ số cho phép mới được thải ra biển.
Sau câu trả lời của ông Nam, ông Nguyễn Xuân Anh lưu ý, đây là bãi biển du lịch nên các cơ quan chức năng phải đặc biệt chú ý đến vấn đề chất lượng nước thải và yếu tố thẩm mỹ.
"Cái cống này ngoài việc xả thải thì phải thiết kế làm sao cho nó đẹp, để du khách nhìn vào không thấy 'chướng'. Đà Nẵng làm cái gì cũng phải đẹp để cho nó xứng với đồng tiền đầu tư", ông Nguyễn Xuân Anh yêu cầu.
“Bỏ hội họp vô nghĩa đi, dân trông mình làm việc!”
“Bỏ hội họp vô nghĩa đi. Dân trông mình làm việc chứ không chờ mình họp! Tôi cần những việc làm cụ thể chứ không phải những cuộc họp hay kế hoạch”, ông Đoàn Ngọc Hải nói khi đi xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn quận chiều 10/3.
Trên đường Trương Định (phường Bến Thành), phát hiện chiếc ôtô đậu trên vỉa hè, đoàn liên ngành nhanh chóng dán niêm phong, gọi xe tới cẩu đi. Chủ phương tiện xin tự chạy xe về vì cho rằng gầm xe thấp nhưng ông Hải nói: “Không làm như vậy được vì dân sẽ hiểu lầm, mất niềm tin vào chính quyền. Thấp như thế nào cũng sẽ cẩu được”.
Tuy nhiên, hơn 30 phút vẫn chưa có Công an phường Bến Thành đến để lập biên bản xe vi phạm. Khi Chủ tịch phường Bến Thành có mặt, giải thích có cuộc họp, ông Hải nói: “Bỏ hội họp vô nghĩa đi. Người dân trông mình làm việc chứ không chờ mình họp.
Tôi cần những việc làm cụ thể chứ không phải những cuộc họp hay những cái chương trình, kế hoạch. Công an phường cách đây có mấy chục mét mà hơn nửa tiếng chưa có mặt. Người dân đang trông chờ vào chính quyền, kỳ vọng vào chính quyền, mà mình cứ từ từ, đủng đỉnh thì sao xã hội phát triển được”.
"Khen Sài Gòn đất lành chim đậu nhưng chim về nhiều quá lấy gì sống"
 PGS. TS Nguyễn Minh Hòa (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM) phát biểu như vậy tại Hội thảo “Các vấn đề phát triển TP.HCM cơ chế - chính sách đột phá” hôm 10/3.
Ông Hoà bày tỏ sự lo lắng về quy mô dân số đô thị và cảnh báo Thành phố cần có cách kiểm soát, điều tiết tăng dân số, vì với tốc độ tăng dân số hiện nay, đến năm 2030 Thành phố sẽ có hơn 15 triệu dân.
“Mọi người ca ngợi TP.HCM là nơi 'đất lành chim đậu' nhưng 'chim' về nhiều quá mà đất không nở ra, lấy gì mà sống chứ đừng nói đến phát triển”, PGS. TS Nguyễn Minh Hòa nói.
Cũng theo ông Hòa, cư dân thông minh, năng động và có đẳng cấp thì sẽ thay đổi được mọi vấn đề. Về đội ngũ cán bộ công chức Thành phố ông Hòa đánh giá là không giỏi, thiếu chuyên nghiệp. Hiện TP thiếu những nhóm tham mưu giỏi, chuyên sâu cho lãnh đạo; ít đội ngũ doanh nhân có tầm quốc tế.
Từ phân tích đó, ông Hòa cho rằng Thành phố cần chú trọng nâng cao chất lượng dân số để làm tiền đề cho sự bứt phá nhanh.
(Tổng hợp)

N.MẠNH

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ