Nữ doanh nhân bị bắt tại Philippines vì túi xách có đạn đã về Việt Nam

Lê Huyền

16:01 12/11/2015

BizLIVE -

“Hiện đương sự đã quay trở về Việt Nam sau khi hoàn thành các thủ tục xử phạt hành chính. Điều này đồng nghĩa đương sự đã thừa nhận viên đạn này là của mình”.

Nữ doanh nhân bị bắt tại Philippines vì túi xách có đạn đã về Việt Nam

Khi bà My đi qua cổng kiểm tra an ninh đầu tiên, máy quét phát hiện một viên đạn cỡ 9,1 mm. (Ảnh minh họa)

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã tiến hành các thủ tục bảo hộ công dân cần thiết ngay sau khi nữ doanh nhân người Việt bị tạm giữ tại Philippines vì túi xách có đạn, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết. 
“Hiện đương sự đã quay trở về Việt Nam sau khi hoàn thành các thủ tục xử phạt hành chính. Điều này đồng nghĩa đương sự đã thừa nhận viên đạn này là của mình”, ông Lê Hải Bình nói.
Trước đó, báo chí Philippines đưa tin nữ doanh nhân người Việt tên My Nguyen, 30 tuổi, đã bị bắt sau khi giới chức Văn phòng an ninh vận tải Philippines phát hiện một viên đạn trong túi xách giữa lúc cô đang tiễn người thân tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino vào tối 7/11.
Khi bà My đi qua cổng kiểm tra an ninh đầu tiên, máy quét phát hiện một viên đạn cỡ 9,1 mm. Khi bị thẩm vấn tại Văn phòng công tố thành phố Pasay ngày 8/11, bà My thừa nhận viên đạn đó là do một khách hàng tặng làm bùa may mắn.

LÊ HUYỀN

Từ khóa: Bộ ngoại giao
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine