Nông sản Trung Quốc chiếm chợ đầu mối; dân “khóc” vì hóa đơn điện

Thảo Mai

08:00 22/04/2015

BizLIVE - Điểm lại các tin tức được quan tâm trong lĩnh vực kinh tế - vĩ mô 24h qua.

Nông sản Trung Quốc chiếm chợ đầu mối; dân “khóc” vì hóa đơn điện

Ảnh minh họa.

TS. Lê Đăng Doanh: “Tham nhũng làm môi trường kinh doanh xấu đi”

"Không nghi ngờ gì nữa, yếu kém về thể chế và tham nhũng đã làm giảm năng lực cạnh tranh và ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam", TS. Doanh nêu quan điểm.

Vị chuyên gia này cũng dẫn chứng trường hợp mới đây, Nhật Bản thông qua tổ chức JICA, Hàn Quốc và Ngân hàng Thế giới đã phát hiện những dấu hiệu tham nhũng, đút lót ở Việt Nam liên quan đến quá trình nhận thầu và đấu thầu xây dựng kết cấu hạ tầng ở Việt Nam. (xem tiếp)

Nông sản Trung Quốc chiếm chợ đầu mối

Chị Ngô Bình, chủ sạp hàng nông sản khô ở chợ Long Biên cho biết: “Hành, tỏi Trung Quốc to, đều, dễ bóc, còn hành, tỏi của mình bé, gừng xù xì, xấu mã, không ai hỏi”. Chỉ vào hơn chục bao gừng, tỏi và hành (20kg/bao), có chữ Trung Quốc, chị Bình nói, số hàng này chuẩn bị được chuyển đi Bắc Ninh tiêu thụ. (xem tiếp)

Lương hưu và tuổi nghỉ hưu sẽ thay đổi từ đầu 2016

Quy định lộ trình tăng dần thời gian đóng bảo hiểm xã hội để đạt tỷ lệ hưởng lương hưu tối đa 75%, tiến tới người lao động có thời gian đóng bảo hiểm xã hội đủ 30 năm đối với nữ và 35 năm đối với nam thì đạt tỷ lệ hưởng lương hưu tối đa 75%. (xem tiếp)

Dân “khóc” vì hóa đơn điện: Điều EVN chưa nói rõ?

“Tôi cho rằng việc giá điện tăng 7,5% chỉ là giá bình quân chung còn theo lũy tiến thì sẽ tăng cao hơn. Có nghĩa là nếu dùng trên 100 kWh thì mức giá tăng sẽ khác, nhưng là 200kWh thì mức giá sẽ khác nữa.” (xem tiếp)

Người dân Hà Nội xếp hàng chờ vét nước sạch

Suốt một tuần nay, người dân sống ở hai tòa nhà N09B1 và N09B2 khu đô thị Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) dù đi làm, đi học về cũng đều ghé qua bể nước dưới chân tòa nhà để ngóng tiếng nước chảy.

Tình trạng mất nước kéo dài từ ngày 13/4 khiến cho cuộc sống của hơn 300 hộ gia đình với hơn 1.200 nhân khẩu ở hai tòa chung cư hoàn toàn bị đảo lộn. (xem tiếp)

Nông dược Việt và giấc mơ chiếm lĩnh Campuchia của H.A.I

Cụ thể, Chi nhánh H.A.I Campuchia sẽ mở rộng quảng bá các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật, mở rộng mạng lưới phân phối, bao gồm các đại lý cấp 1 và 2 trên toàn lãnh thổ Campuchia; mở rộng quan hệ và thúc đẩy việc bán hàng cho các công ty Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp ở Campuchia… (xem tiếp)

TS. Trần Đình Thiên: “Kinh tế phục hồi nhưng chưa dịch chuyển cấu trúc”

Ông Thiên cho biết, mặc dù có quan điểm mang tính đường lối ngoại lực quyết định, nội lực quan trọng nhưng thực tế, cách tiếp cận, cấu trúc kinh tế ngoại lực mạnh nhưng nội lực yếu. 

“Rõ là khu vực FDI đóng vai trò quan trọng hơn thậm chí gần như quyết định khả năng phục hồi kinh tế”, ông Thiên nhấn mạnh.  (xem tiếp)

 

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine