Ninh Thuận: Vườn nho 1.300 gốc bị phá sạch trong đêm

Phương Nguyên

08:30 19/09/2015

Chỉ trong 1 đêm vườn nho 1.300 gốc đang trong thời kỳ mang trái chuẩn bị thu hoạch của anh Tâm bất ngờ bị phá hoại toàn bộ.

Ninh Thuận: Vườn nho 1.300 gốc bị phá sạch trong đêm

Anh Tâm cay đắng bên vườn nho không thể cứu vãn. Ảnh Dân Trí.

Gia đình anh Trương Tấn Tâm (ngụ tại khu phố 10, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) vừa trình báo với cơ quan công an về việc vườn nho nhà mình bị kẻ xấu cưa ngang gốc, đồng thời dùng thuốc diệt cỏ hủy hoại 1300 gốc nho đang trong thời kỳ mang trái, chuẩn bị thu hoạch.

Theo tính toán ban đầu chưa kể vốn đầu tư và công, thiệt hại về lượng nho sắp được thu hoạch cũng lên tới không dưới 200 triệu đồng.

Để có vườn nho 5.000m2 với hơn 1300 gốc, gia đình anh Tâm đã đầu tư vào đó hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, tiền vay mượn của bà con, anh em và ngân hàng hơn phân nửa.

Không lý giải được nguyên nhân, chị Phan Thị Phúc, vợ anh Tâm, giàn giụa nước mắt nói không nên lời: “Vợ chồng tui hồi đó giờ đâu có xích mích, mất lòng ai đâu mà nỡ hại tui như vậy!”

Xác nhận thông tin này trên Dân Trí, ông Trần Văn Hải, Trưởng Ban quản lý khu phố 10, thị trấn Phước Dân cho biết: “Gia đình anh Tâm sống rất hòa đồng với bà con chòm xóm, chưa thấy mâu thuẫn hay xích mích với ai bao giờ.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra chúng tôi đã báo cho Công an huyện Ninh Phước và Công an huyện đã xuống lấy dấu vân tay và thu giữ vỏ chai thuốc trừ cỏ mà kẻ xấu dùng đổ vào hồ bơm thuốc của gia đình ông Tâm rồi.

Đây là lần đâu tiên ở địa phương chúng tôi xảy ra một vụ phá hoại tài sản lớn như thế này. Tôi tin Công an huyện sẽ điều tra sớm và phá án sớm nhất”, ông Hải nói.

Trước khi xảy ra vụ việc mấy ngày, con chó của nhà anh Tâm cùng với 2 con chó của người em ở cuối rẫy anh Tâm bỗng dưng lăn đùng ra chết vì bị dính thuốc của kẻ xấu. Và chỉ vài ngày sau là vườn nho 5.000m2 của anh Tâm bị hủy diệt.

Liên quan đến động cơ phá hại, chị Phan Thị Phúc, vợ anh Tâm, cho biết khi phá xong vườn nho, kẻ xấu đã để lại tấm bảng ghi dòng chữ “mua bán lừa đảo” trước nhà chị.

Chị Phú nói từ trước đến nay không mua bán cũng không lừa đảo ai nên không thể biết tại sao kẻ xấu lại phá vườn nho nhà mình.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại tá Lê Mai - phó trưởng Công an huyện Ninh Phước - đánh giá đây là vụ việc rất nghiêm trọng và công an huyện sẽ chỉ đạo khẩn trương làm rõ

(Tổng hợp)

Theo Báo Đất Việt