Ninh Bình xin biển xanh cho ôtô tiền tỷ được doanh nghiệp tặng

Ngọc Tuyên

08:16 21/07/2016

Tỉnh Ninh Bình vừa gửi văn bản đề nghị Bộ Tài chính xác lập sở hữu Nhà nước cho 3 ôtô mà tỉnh này vừa được một doanh nghiệp tặng với mục đích để phục vụ cho phòng chống bãi lụt, tìm kiếm cứu nạn.

Ninh Bình xin biển xanh cho ôtô tiền tỷ được doanh nghiệp tặng

Ảnh minh họa.

Địa phương này cho biết, 3 chiếc ôtô trên được Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Hoa Lư (tại huyện Nho Quan, Ninh Bình) mua về với tổng trị giá là 6,6 tỷ đồng và tặng cho UBND tỉnh theo hợp đồng biếu tặng hồi tháng 3.
3 chiếc ôtô được biếu tặng đều là xe hạng sang của Toyota. Trong đó một chiếc là xe 8 chỗ hiệu Land Cruiser VX, có dung tích xi lanh 4.600 cm3, giá trị doanh nghiệp mua về là hơn 2,85 tỷ đồng, sản xuất năm 2015 nhập khẩu nguyên chiếc và chưa qua sử dụng.
Xe thứ hai là Land Cruiser GXR, dung tích xi lanh 4.000 cm3, nhập khẩu nguyên chiếc, chưa qua sử dụng, giá xe được doanh nghiệp mua về là 2,39 tỷ đồng. Chiếc thứ ba là Toyota Camry 2.5Q, dung tích xi lanh 2.500 cm3, cũng là xe mới với giá mua 1,36 tỷ đồng.
Theo lãnh đạo tỉnh, do địa phương nằm ở phía Nam đồng bằng sông Hồng nên có nhiều đồi núi, địa hình phức tạp, giao thông đi lại khó khăn, nhất là vào mùa mưa lũ ở các địa bàn các xã miền núi và các bãi ngang ven biển. Việc doanh nghiệp tặng xe ôtô nhằm tạo điều kiện giúp đỡ địa phương trong việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai.
Trong văn bản UBND tỉnh Ninh Bình gửi Bộ Tài chính cũng nêu rõ công ty trên tặng xe ôtô là tự nguyện. Tỉnh này kiến nghị Bộ Tài chính cho tỉnh xác lập quyền sở hữu Nhà nước (cấp biển xanh, sở hữu của tỉnh Ninh Bình) và hướng dẫn việc sử dụng đối với 3 xe ôtô trên để phục vụ đúng mục địch.
Lãnh đạo tỉnh cũng cam kết không miễn, giảm, ưu tiên các khoản thuế và ban hành chính sách ưu đãi trái quy định của pháp luật đối với công ty đã tặng cho tỉnh.

Theo VnExpress

BizLIVE - Gặp gỡ