Những hình ảnh đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm Trung Quốc

Mạnh Nguyễn

18:45 10/09/2016

BizLIVE - Chiều 10/9, ngay sau khi đến TP. Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự khai trương Khu gian hàng thương mại của doanh nghiệp (DN) Việt Nam và tham quan một số gian hàng của các quốc gia tại Hội chợ.

Những hình ảnh đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm Trung Quốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chào các sinh viên Trung Quốc ra đón đoàn tại sân bay. Ảnh: VGP.

Theo tin từ Văn phòng Chính phủ, trưa 10/9, giờ địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn cấp cao Việt Nam đã đến TP. Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, tham dự Hội chợ Trung Quốc-ASEAN (CAEXPO), Hội nghị Thượng đỉnh thương mại, đầu tư Trung Quốc-ASEAN (CABIS) lần thứ 13.
Đây là những hoạt động mở đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa từ 10-15/10, theo lời mời của Thủ tướng Quốc Vụ viện Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Lý Khắc Cường.
 Đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam tại TP. Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc ra đón đoàn. Ảnh: VGP
 Chiều 10/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự khai trương Khu gian hàng thương mại của doanh nghiệp Việt Nam và tham quan một số gian hàng của các quốc gia tại Hội chợ. Ảnh: VGP
 Thủ tướng tham quan một gian hàng của doanh nghiệp Việt. Ảnh: VGP
Thủ tướng viết lưu bút tại Khu gian hàng thương mại của doanh nghiệp Việt Nam. Ảnh: VGP 

Theo Bộ Công Thương, tại CAEXPO 2016, Khu gian hàng thương mại của các doanh nghiệp Việt Nam có quy mô lớn nhất từ trước đến nay sau nước chủ nhà Trung Quốc, với 137 doanh nghiệp Việt Nam đã được lựa chọn đăng ký tham gia.

Khu gian hàng thương mại Việt Nam tại Hội chợ năm nay sẽ trưng bày hàng hóa trên 5.000 m2 tại nhà triển lãm số 6 và số 7, tăng khoảng 30% so với năm 2015.

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ