Nhiều phụ huynh bỏ con giữa đường trong ngày 10/4

Thế Long

20:50 10/04/2015

Ngày đầu tiên chính thức xử phạt đối với trẻ em trên 6 tuổi không đội mũ bảo hiểm, đã có gần 200 trường hợp vi phạm.

Nhiều phụ huynh bỏ con giữa đường trong ngày 10/4

Ảnh minh họa.

Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội cho biết, ngày 10/4, đơn vị này đã lập biên bản xử phạt 199 trường hợp vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em trên 6 tuổi tham gia giao thông bằng xe môtô, xe máy điện, xe đạp điện.

Lực lượng cảnh sát giao thông nhắc nhở 44 trường hợp, kiên quyết tạm giữ 13 phương tiện của người vi phạm.

Cũng theo đơn vị này, trong ngày đầu thực hiện xử lý vi phạm quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em trên 6 tuổi khi ngồi trên xe mô tô, xe máy điện, xe đạp điện, đơn vị huy động toàn bộ 15 đội ra quân xử phạt các trường hợp vi phạm.

Gần 200 trường hợp bị xử phạt
Gần 200 trường hợp bị xử phạt

Ngoài các tuyến đường có trường học, khu vui chơi giải trí, lực lượng cảnh sát còn xử lý vi phạm ở tất cả các nút giao thông trọng điểm khác trên địa bàn thành phố. Về cơ bản, tình trạng vi phạm quy định đã giảm đi nhiều.

Ý thức chấp hành luật của các bậc phụ huynh, học sinh cũng nghiêm túc hơn.

Đa phần các trường hợp vi phạm bị xử phạt đều là học sinh điều khiển xe đạp điện, xe máy điện tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm.

Các trường hợp này đều hợp tác với lực lượng cảnh sát giao thông, nghiêm túc chấp hành hiệu lệnh và ký biên bản nộp phạt.

Nhiều em học sinh không đội MBH đã bị nhắc nhở
Nhiều em học sinh không đội MBH đã bị nhắc nhở

Theo ghi nhận của phóng viên, trong sáng và chiều ngày 10/4, tình trạng vi phạm, để trẻ trên 6 tuổi "đầu trần" tham gia giao thông đã giảm nhiều, ý thức của các phụ huynh đã nâng lên rõ rệt sau những ngày lực lượng chức năng tuyên truyền.

Tuy nhiên, vẫn còn không ít trường hợp học sinh Trung học cơ sở, Trung học phổ thông cố tình vi phạm, một số trường hợp bị cảnh sát giao thông ra tín hiệu dừng xe đã luồn lách, tăng ga bỏ chạy.

Đặc biệt còn có một số phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho mình hoặc con em, khi nhìn thấy lực lượng CSGT đã bỏ con mình xuống đường rồi quay đầu và đi thẳng.

Một số phụ huynh đã bỏ con giữa đường khi nhìn thấy cảnh sát

Một số phụ huynh đã "bỏ" con giữa đường khi nhìn thấy cảnh sát

Trao đổi với PV, Trung tá Nguyễn Đức Doanh, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông số 4, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt thành phố Hà Nội nhận xét:

Từ ngày 6/4, các tổ công tác của Đội đã làm việc với các trường, yêu cầu các trường tổ chức cho phụ huynh và học sinh ký cam kết chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm đồng thời, chốt trực tại một số trường trên địa bàn.

Kết quả cho thấy, nhìn chung, các bậc phụ huynh đã có ý thức tốt trong việc cho con em mình đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, đặc biệt là với các cháu ở bậc tiểu học.

"Tuy vậy, đến sáng nay vẫn còn một số trường hợp là học sinh Trung học cơ sở, Trung học phổ thông không thực hiện. Với những trường hợp này, chúng tôi đã kiên quyết lập biên bản xử phạt", Trung tá Doanh nói.

Thông tin về việc kiên quyết xử phạt các trường hợp vi phạm liên quan đến mũ bảo hiểm của trẻ em từ 6 tuổi trở lên, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội cho biết:

Từ sáng 10/4, đơn vị huy động toàn bộ 15 đội ra quân xử phạt các trường hợp vi phạm. Ngoài các tuyến đường có trường học, khu vui chơi giải trí, lực lượng cảnh sát xử lý vi phạm ở tất cả các nút giao thông trọng điểm khác trên địa bàn thành phố.

Cũng theo ông Thắng, trong 4 ngày đầu tiên thực hiện cao điểm, lực lượng Cảnh sát giao thông chỉ tập trung nhắc nhở, tuyên truyền cho các bậc phụ huynh, nhà trường, gia đình và học sinh thực hiện nghiêm những quy định liên quan trong Luật Giao thông.

Theo Tri Thức Trẻ

BizLIVE - Gặp gỡ