Nhiều người “dính phốt” trong dự án công nghệ ở Phú Yên

An Phước

14:14 01/07/2015

Ít nhất 4 lãnh đạo được cho là đã có sai phạm, gây thất thoát hàng trăm triệu đồng trong dự án ứng dụng công nghệ đào tạo công chức, viên chức tỉnh Phú Yên.

Nhiều người “dính phốt” trong dự án công nghệ ở Phú Yên

Ảnh minh họa.

Công an tỉnh Phú Yên vừa khởi tố Lê Tiến Dĩnh - nguyên giám đốc Trung tâm Tích hợp dữ liệu thuộc Sở Thông tin và Truyền thông, Nguyễn Thị Hiếu (nguyên kế toán của trung tâm) cùng về tội Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo điều tra, trong năm 2012-2013 ông Dĩnh cùng bà Hiếu lập, nâng khống chứng từ các gói thầu thuộc dự án ứng dụng công nghệ thông tin do UBND tỉnh Phú Yên phê duyệt. Ông Dĩnh để kế toán rút 850 triệu đồng và tự chi mà không theo dõi, tổng hợp để báo cáo.

Ngoài ra, ông này còn được cho là nhận hợp đồng thực hiện các gói thầu đào tạo Sở thông tin và Truyền thông, trong khi trung tâm không có chức năng đào tạo, sau đó cùng kế toán lập khống chứng từ chiếm đoạt khoảng 620 triệu.

Liên quan đến vụ việc, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Phú Yên, hôm qua đã quyết định kỷ luật ông Trần Cô Ky – Phó giám đốc Trung tâm Tích hợp dữ liệu. Đồng thời đề nghị kỷ luật ông Ky về mặt chính quyền với hình thức cách chức.

Kết luận cho thấy, được phân công nhiệm vụ tham mưu chủ đầu tư thực hiện những hạng mục đào tạo tin học cho cán bộ, công chức và viên chức tỉnh, ông Ky đã cùng giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Thanh Phương lập khống chứng từ để nhận gần 290 triệu đồng.

Trong quá trình nghiệm thu công trình, ông Phương bị cho là thanh lý khống nhiều hợp đồng kinh tế giúp đối tác “rút ruột” ngân sách. Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã tạm đình chỉ công tác đối với ông này để phục vụ công tác điều tra.

Ngoài ra, ông Đoàn Hùng Thắng – Trưởng Phòng quản lý công nghệ Sở Thông tin và Truyền thông Phú Yên - cũng bị khai trừ đảng do có liên quan.

Công an Phú Yên đang mở rộng vụ án.

Theo VnExpress

BizLIVE - Gặp gỡ