Nhiều hành khách tố mất tài sản tại sân bay Nội Bài

Đoàn Loan

16:28 25/05/2015

Riêng tháng 5, hãng Vietjet Air ghi nhận hơn 10 trường hợp hành khách báo mất tài sản gửi trong hành lý đến Nội Bài. Tuy nhiên, cảng vụ khẳng định chưa phát hiện vụ việc nào tại sân bay này.

Nhiều hành khách tố mất tài sản tại sân bay Nội Bài

Ảnh minh họa.

Ngày 23/5, trên chuyến bay VJ902 khởi hành từ Bangkok (Thái Lan) đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 14h, chị Bùi Thị Thanh Tâm (phố Lê Duẩn, Hà Nội) phát hiện bị mất trộm quần áo, giày dép để trong kiện hành lý. Theo chị Tâm, trước khi khởi hành, chiếc vali được khóa cẩn thận song khi đến sân bay Nội Bài đã bị phá khóa và dán băng dính bao quanh, đồ bên trong bị hao hụt khoảng 6,5kg.

Trước đó, ngày 20/4, hành khách Nguyễn Hải Vân (Trương Định, Hà Nội) đi trên chuyến bay VJ524 từ Đà Nẵng đến Hà Nội, cũng báo mất một Ipad Air sau khi nhận hành lý từ sân bay Nội Bài. Theo chị Vân, chiếc vali bị móc đồ có khóa, rất xấu và cũ, chỉ chứa quần áo bẩn và một chiếc Ipad Air.

Riêng trong tháng 5, Vietjet Air đã ghi nhận hơn 10 trường hợp hành khách thông báo bị mất cắp hành lý ký gửi, chưa kể nhiều hành khách về nhà mới phát hiện mất tài sản và thông báo lại với hãng.

"Chúng tôi đã có đơn gửi các đơn vị liên quan đề nghị can thiệp trước tình trạng gia tăng mất trộm hành lý của hành khách tại sân bay Nội Bài bởi hãng không có chức năng kiểm soát an ninh với dịch vụ mặt đất", đại diện Vietjet Air cho biết.

Trước các vụ việc trên, theo đại diện Vietjet Air, hãng này đã ghi nhận, phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh và nhận trách nhiệm giải quyết, bồi thường theo quy định của ngành hàng không.

Về phía cơ quan quản lý, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc, cho biết, vali ký gửi của chị Bùi Thị Thanh Tâm có dấu hiệu bị phá khóa và mất đồ khi tiếp nhận từ máy bay. Nhân viên giám sát của công ty dịch vụ mặt đất đã lập biên bản dấu hiệu bất thường khi tiếp nhận vali để đưa vào băng chuyền.

"Chúng tôi đặt ra nhiều giả thuyết, trong đó có khả năng vali bị cạy phá từ Bangkok và đã yêu cầu cơ quan chức năng Thái Lan phối hợp điều tra", ông Trần Hoài Phương nói và cho biết, trước mắt, Vietjet Air tiếp nhận khiếu nại và sẽ bồi thường cho hành khách theo quy định là 20USD/kg với hành lý không khai báo giá trị.

Đề cập tình trạng mất trộm hành lý ký gửi thời gian qua, ông Phương cho biết, cơ quan này nhận được nhiều thông tin có liên quan. Tuy nhiên, đầu năm đến nay, cảng vụ chưa phát hiện vụ việc nào xảy ra tại sân bay Nội Bài. Cơ quan này chỉ xử lý một số vụ trộm cắp hàng hóa lưu tại kho của sân bay và những nhân viên chiếm đoạt tài sản của khách để quên trên máy bay.

Theo ông Phương, phía Cảng vụ và các đơn vị dịch vụ mặt đất đã có nhiều biện pháp để ngăn chặn trộm cắp hành lý như nhân viên làm công tác vận chuyển phải làm thủ tục an ninh, trang phục không có túi, không sử dụng điện thoại khi làm việc; lắp đặt thêm nhiều camera giám sát. Ngoài ra, Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng đã phối hợp với Bộ Công an thành lập tổ chống tội phạm hàng không.

Đại diện cảng vụ cũng yêu cầu các hãng hàng không khi tiếp nhận thông báo của khách cần thông tin ngay cho phía cảng vụ để phối hợp điều tra, xác minh kịp thời.

Theo VnExpress