Nhiều bãi xe tùy tiện “chặt chém” khách du lịch trong dịp Tết

Ngọc Xuân

15:05 11/02/2016

Nhiều bãi xe lớn ở khu trung tâm thành phố đã tự ý nâng giá giữ xe cao gấp nhiều lần, lên đến 20.000 đồng/lượt.

Nhiều bãi xe tùy tiện “chặt chém” khách du lịch trong dịp Tết

Bãi xe trong nhà ở đường Huỳnh Thúc Kháng thu phí lên đến 20.000 đồng/lượt.

Trong những ngày Tết Bính Thân, lợi dụng nhu cầu của người dân đi chơi Tết tăng cao, nhất là buổi tối, nhiều bãi giữ xe ở khu vực trung tâm TP. HCM đã nâng giá giữ xe lên gấp 3-4 lần so với ngày thường.

Qua khảo sát của phóng viên, bên cạnh một số bãi xe do lực lượng Thanh niên xung phong đảm trách hoặc một số bãi xe của tư nhân ở khu vực Đường hoa Nguyễn Huệ, Hội Hoa Xuân Tao Đàn vẫn giữ mức giá 5.000 đồng/lượt xe máy, nhiều bãi xe lớn ở khu trung tâm thành phố đã tự ý nâng giá giữ xe cao gấp nhiều lần.

Cụ thể, bãi xe trong nhà ở đường Huỳnh Thúc Kháng, quận 1, thu tới 20.000 đồng/lượt giữ xe máy khiến nhiều người dân bức xúc dù chỉ đi chơi đường hoa trong vòng 1 giờ.

Bãi xe trong nhà ở số 88 Hồ Tùng Mậu, nằm sát ngay công an phường Bến Nghé, không treo bảng giá, cũng thu tới 20.000 đồng/lượt. Bãi xe trước trường Đại học Ngân hàng, số 39 Hàm Nghi do nhân viên của trường nhận giữ cũng thu 20.000 đồng 1 lượt xe máy.

nhieu bai xe tuy tien "chat chem" khach du lich trong dip tet hinh 1
Một số bãi xe tự phát ở khu vực trung tâm Thành phố tùy tiện tăng giá.
Bên cạnh đó xuất hiện nhiều điểm giữ xe tự phát nhận giữ xe ban đêm cũng với giá 20.000 đồng/lượt, do nhân viên bảo vệ các công ty, ngân hàng… tranh thủ “kiếm thêm” dịp Tết, tập trung ở trục đường Hồ Tùng Mậu - Tôn Thất Đạm - Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình; Tôn Thất Thiệp - Huỳnh Thúc Kháng, phường Bến Nghé, quận 1.

Được biết, các cơ quan chức năng đã buộc ngừng hoạt động đối với các bãi xe tự phát và xử phạt một số bãi xe tự ý nâng giá. Tuy nhiên, hiện nay mức phạt đối với hành vi này chỉ từ 500.000 - 1 triệu đồng nên không đủ sức răn đe.

Theo VOV