Nhếch nhác như … hội chợ trong công viên Thống Nhất

Tuyết Nhung

13:29 11/04/2016

BizLIVE - Hàng quá đát, chất lượng kém, hàng quán bày lộn xộn, tạm bợ, mất vệ sinh là những gì người tiêu dùng cảm nhận khi tham quan hội chợ Hàng tiêu dùng và Thời trang mùa hè 2016 đang diễn ra tại công viên Thống Nhất, Hà Nội. 

Nhếch nhác như … hội chợ trong công viên Thống Nhất

Một góc gian hàng tại hội chợ Hàng tiêu dùng và Thời trang mùa hè 2016.

Vài năm trở lại đây, công viên Thống Nhất thường được các đơn vị kinh doanh lựa chọn là nơi tổ chức các hội chợ. Năm nay, Công ty Quảng cáo và Hội chợ Bắc Việt đã đứng ra tổ chức hội chợ Hàng tiêu dùng và Thời trang mùa hè 2016 diễn ra từ ngày 8-14/4/2016. 
Theo như quảng cáo, hội chợ lần này được tổ chức nhằm nâng cao hiệu quả trong việc quảng bá sản phẩm ưu tú của doanh nghiệp, quảng bá sản phẩm tiềm năng, đáp ứng nhu cầu mua sắm tiêu dùng của khách hàng. 
Tuy nhiên, trái với kỳ vọng ban đầu, hội chợ diễn ra khiến bộ mặt công viên trở nên “méo mó” khi nó chiếm trọn diện tích trục đường chính với la liệt gian hàng xiêu vẹo, tạm bợ bày bán tràn lan hàng hóa kém chất lượng và không rõ nguồn gốc.
Bác Nguyễn Đình Phong, một người dân sống gần khu vực công viên Thống Nhất cho hay, hội chợ chiếm hết trục đường chính trong công viên khiến người dân muốn vào dạo chơi công viên đều phải chui qua dãy lều lán lùng bùng dây dợ, lụp xụp như chợ cóc, chợ tạm này.
Và để vào được công viên, người tiêu dùng phải mua vé vào với mức giá 10.000 đồng/người lớn và 5.000 đồng/trẻ em, bất kể họ có vào hội chợ hay không. 
Dắt các con đi chơi công viên, anh Minh Thông, Lê Duẩn, Hà Nội phàn nàn cho biết: “Ngày chủ nhật tôi đưa các cháu đi dạo cho thay đổi không khí chứ không có ý định đi hội chợ. Nhưng lúc vào cổng vẫn bị bắt mua vé với mức giá vào hội chợ. Tôi thấy ban tổ chức nên làm thế nào để tách bạch hội chợ và khu vui chơi trẻ em chứ cứ lẫn lộn thế này tôi thấy không ổn”.
Nhưng điều khiến người tiêu dùng thất vọng nhất là sự nhếch nhác, lèo tèo của hàng hóa trong hội chợ. Trong số các gian hàng tham gia hội chợ lần này, hàng may mặc chiếm tỷ lệ rất lớn. Dễ dàng nhận thấy, có rất nhiều quầy hàng bán mặt hàng may mặc này là mặt hàng tồn kho, nhăn nhúm được bán khuyến mại với giá “cực sốc”.
Gọi là quảng bá sản phẩm ưu tú nhưng theo ghi nhận, đa phần các hàng hóa đều rất bình dân, giá rẻ “giật mình”. Cụ thể: quần áo trẻ em giá 20.000 đồng/bộ, 4 áo cotton giá 100.000 đồng, áo phông giá 30.000 đồng/chiếc, áo sơ mi giá 25.000 đồng/chiếc,…
Cùng với đó là “thượng vàng hạ cám” đồ lót phụ nữ, giầy dép, quần áo trẻ em,… lót bạt đổ tràn ra đường đi, thêm có cả thịt lợn rừng, lâm sản, hải sản, đồ gỗ,… bày bán tạp nham khiến nhiều khách hàng chán nản không buồn ngó xem hàng.
Chị Đào An, Bà Triệu, Hà Nội thở dài cho biết, đi vào hội chợ mà ngỡ như đi vào phố hàng quá đát. Quần áo thì toàn hàng tồn kho, chất lượng kém. 
“Khách hàng bây giờ đâu chỉ cứ thấy rẻ là mua, họ tinh ý lắm, bán hàng không ra gì là họ biết ngay”, chị An ngán ngẩm nói.
Bên cạnh đó, đa phần các gian hàng không ghi thông tin như địa chỉ, cơ sở sản xuất, số điện thoại liên lạc,… nên khách hàng muốn thắc mắc gì về chất lượng sản phẩm cũng không có cơ hội. Nhắc đến hội chợ, chị Hồng Nhung, Khâm Thiên, Hà Nội nhận xét, chị thường không hay đi bởi có đi cũng không mua được gì vì hàng hóa quá tồi.
“Có lần tôi mua một chiếc máy xay sinh tố được quảng cáo là chất lượng tốt, nhiều chức năng với mức giá mềm ở hội chợ. Tuy nhiên, khi mang về nhà sử dụng được một lần duy nhất thì máy trục trặc, tìm giấy bảo hành thì không hề có. Tôi bèn tìm đến hội chợ thì nó đã kết thúc và không thể đổi hoặc trả sản phẩm đã mua”, chị Nhung thất vọng cho hay.
Dưới đây là hình ảnh phóng viên ghi lại về hội chợ Hàng tiêu dùng và Thời trang mùa hè 2016 tại công viên Thống Nhất, Hà Nội. 
Hàng hóa được bày la liệt, nhếch nhác ngay dưới đường đi. 
Những gian hàng lụp xụp, xiêu vẹo dựng tạm bợ khiến khách hàng không khỏi thất vọng.  
 Quần áo không rõ nguồn gốc được treo tràn lan.
 Và có giá rẻ giật mình.
 Gian hàng được dựng tạm bợ gây mất mỹ quan, mất vệ sinh trong công viên.

TUYẾT NHUNG

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine