Nhà xe đối phó với lệnh cấm từ chỉ đạo của Bí thư Thăng

Lê Quân - Hải An

15:52 19/02/2016

Sau khi biển cấm dừng đậu xe chở khách từ 9 chỗ trở lên tại 2 tuyến đường ở quận 1 được gắn, các doanh nghiệp vận tải áp dụng nhiều chiêu né lực lượng chức năng.

Nhà xe đối phó với lệnh cấm từ chỉ đạo của Bí thư Thăng

Ảnh minh họa.

Sau khi nhận được tin nhắn phản ảnh 2 tuyến đường trên địa bàn quận 1 mất trật tự bởi các doanh nghiệp vận tải cho xe dừng đón khách , Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải gắn ngay biển báo giao thông. 
 Ngày 17/2, Sở đã gắn biển giao thông cấm dừng đậu xe chở khách từ 9 chỗ trở lên thay biển báo cấm đậu ngày chẵn lẻ trên đường Nguyễn Thái Bình và Lê Thị Hồng Gấm (quận 1). 
Thế nhưng, theo ghi nhận của phóng viên trong 2 ngày qua, các doanh nghiệp vận tải có trụ sở trên 2 tuyến đường này vẫn tổ chức đón, trả khách bình thường.  Trong ảnh: Hai xe dán logo của doanh nghiệp Toàn Thắng cùng ghé trước trụ sở trên đường Nguyễn Thái Bình để nhận khách trong sáng 19/2. 
 Trong khi đó, các xe khác của một số doanh nghiệp vận tải cho phương tiện chạy loanh quanh hoặc đậu dọc các tuyến đường gần Lê Thị Hồng Gấm và Nguyễn Thái Bình như Phó Đức Chính,  Yersin, Ký Con,   Calmette ... để đón, trả khách.
 Ngoài việc đưa khách và hành lý lên xe trong chớp nhoáng, các doanh nghiệp vận tải cũng trả khách nhanh chóng ở các tuyến đường không bị cấm gần đó. Trong ảnh: Xe khách của doanh nghiệp Hoa Mai đậu bên đường  Calmette (đoạn giao với đường Lê Thị Hồng Gấm) để trả khách.
 Xe của doanh nghiệp Toàn Thắng dừng trả khách ngay trên đường Võ Văn Kiệt (đoạn giao với đường Phó Đức Chính).
Một xe khác dán logo doanh nghiệp Hoa Mai dừng chớp nhoáng trong sáng 19/2 gần đường Lê Thị Hồng Gấm để trả khách. 
 Việc trả khách bên đường gần các tuyến đường cấm kéo theo đội quân xe ôm tập trung chèo kéo gây nên tình trạng lộn xộn.
Khoảng 11h cùng ngày, lực lượng Thanh tra giao thông (thuộc Sở GTVT TPHCM) có mặt tuần tra trên 2 tuyến đường để xử phạt những xe vi phạm.  
Lúc 11h10 cùng ngày, một ôtô khách 16 chỗ của nhà xe Hoa Mai dừng trên đường Lê Thị Hồng Gấm bị lực lượng chức năng xử phạt.  
Theo biên bản, xe 16 chỗ của doanh nghiệp này bị lập biên bản với lỗi đậu nơi có biển cấm dừng và đỗ.   

Theo Zing News

Từ khóa: giao thông, Tp.HCM

BizLIVE - Gặp gỡ