Nguyên nhân nào dẫn tới vụ nổ kinh hoàng tại Hà Đông?

Mạnh Nguyễn

19:44 19/03/2016

BizLIVE - Một số nhân chứng ở đây cho biết, nhiều khả năng nguyên nhân xuất phát từ việc một người đàn ông thu mua phế liệu đã tiến hành cưa bom. Trước đó, theo một số trang báo điện tử, nhận định nguyên nhân ban đầu được đưa ra là do nổ khí gas. 

Nguyên nhân nào dẫn tới vụ nổ kinh hoàng tại Hà Đông?

Cơ quan chức năng đã phong tỏa nghiêm ngặt hiện trường vụ nổ.

Chiều 19/3, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Giám đốc Công an TP. Hà Nội Đoàn Duy Khương đã trực tiếp đến thị sát và chỉ đạo tại hiện trường vụ nổ ở Khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông.
Trong khi đó, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an Thành phố, Công an quận Hà Đông, Cảnh sát PCCC&CHCN thành phố vẫn đang khẩn trương triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn; phân luồng giao thông; khoanh vùng, bảo vệ khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Thông tin nhanh về vụ nổ, Công an TP. Hà Nội cho biết: Hồi 15h10’, tại vỉa hè TT9 khu đô thị Văn Phú, Hà Đông đường Lê Trọng Tấn kéo dài xảy ra một vụ nổ lớn, tạo ra một hố sâu vuông diện tích khoảng 4 m2, sâu khoảng 1 m.
Hậu quả vụ nổ làm 3 người đi đường chết tại chỗ; 1 người chết trên đường đi cấp cứu; 1 người mất tích; 1 người bị thương nặng hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103; 6 xe mô tô bị cháy; 1 ô tô bị hư hỏng; các căn hộ từ số 8 đến số 27 TT9; số 75 đến 95 TT20 bị sụt nứt, hư hỏng.
Trên đây mới là thống kê bước đầu về thiệt hại của vụ nổ lớn này. Nguyên nhân chính thức bước đầu của vụ nổ vẫn đang tiếp tục được điều tra.
Tuy nhiên, theo một số nhân chứng ở đây cho biết, nhiều khả năng nguyên nhân xuất phát từ việc một người đàn ông thu mua phế liệu đã tiến hành cưa bom.
Một người dân có nhà sống gần khu vực xảy ra vụ nổ chia sẻ trên facebook: "Vì cuộc sống mưu sinh, có người giàu lên, có người đã vô tình cướp đi mạng sống của mình và của những người đi đường.
Vào khoảng 15h15, một tiếng nổ lớn đã phát ra từ một căn nhà của một gia đình thu mua sắt vụn, đồng nát ở khu liền kề Văn Phú, tiếng nổ được cho là từ một quả bom được hộ gia đình này mua về, trong lúc cưa, tiếng nổ đã cướp đi mạng sống của chính người cưa quả bom đó và 3 người đi đường khác gồm một trung niên và hai mẹ con, thật thương quá, ngoài ra tiếng nổ đó dã phá vỡ rất nhiều cửa kính của các nha xung quanh, một số xe oto khu vực đó cũng bị vỡ kính và hỏng nặng, cuộc sống mưu sinh thật là gian truân và nhiều hiểm họa khó lường, xin chia buồn với những gia đình không có được sự may mắn...".
Trước đó, theo một số trang báo điện tử, nhận định nguyên nhân ban đầu được đưa ra là do nổ khí gas. 
BizLIVE sẽ tiếp tục cập nhật tình hình...

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ