Nguy hiểm chết người luôn “rình rập” trên đường Nguyễn Trãi, Hà Nội

Oanh Trần

21:16 03/04/2015

Đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân) đang trở thành nỗi ám ảnh đối với người tham gia giao thông. Đoạn đường này chưa có vạch phân làn khiến giao thông hỗn loạn, nhiều đoạn đường gập ghềnh, nhiều nắp cống hở, gờ phân làn xe buýt gồ ghề tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nghiêm trọng.

Nguy hiểm chết người luôn “rình rập” trên đường Nguyễn Trãi, Hà Nội

Ảnh minh họa.

Gờ phân làn từ ngã tư Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến dài tới 200m, bên đường đối diện gờ phân làn xe buýt đã được bỏ đi, song nhiều đoạn vẫn tồn tại và nổi khá cao so với mặt đường.
Trước đây, dải phân cách này cao trên 10 cm so với mặt đường, phân làn cho các phương tiện xe buýt, xe máy, ô tô. Hiện nay, xây dựng đường sắt trên cao, tất cả các phương tiện đều đi chung vào làn đường bên trong, dải phân cách này mất tác dụng nhưng không hiểu sao chưa được phá bỏ.
Những gờ phân làn được ví như những "con lươn" nổi khá cao, khoảng 3cm so với mặt đường
Cảm giác như những gờ phân làn xe buýt này có thể chạm gầm ô tô tầm thấp
Ngã xe ở đoạn đường này xảy ra như cơm bữa. Vụ tai nạn chết người lúc 11 h trưa ngày 31/3 vừa qua là nghiêm trọng nhất. Nạn nhân đang điều khiển xe bình thường bất ngờ đánh tay lái loạng choạng trượt trên con lươn phân làn đường ở giữa đường và ngã ra, đúng lúc đó chiếc xe tải lao tới cán phải.
Ngoài ra, những nắp cống lồi lõm là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn trên đoạn đường này.
Ô tô, xe máy nhảy tưng tưng như ngựa khi đi qua những quãng đường gập ghềnh hay nắp cống nhô cao so với mặt đường
Với những nắp cống lõm sâu thì nguy cơ tai nạn xảy ra là rất lớn.
Nắp cống nằm ngay giữa đường thế này chẳng khác nào "cái bẫy" để bẫy người đi đường. Người dân trên đoạn đường này cho biết, số lượng người đi lại qua đây rất đông. Việc ngã xe xảy ra thường xuyên, đường đông không có chỗ tránh họ bắt buộc phải đi lên, nhìn rất nguy hiểm
Mặc dù tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn song vẫn chưa có cơ quan chức năng cụ thể nào đứng ra chịu trách nhiệm về vấn đề này. Hơn 1 năm qua, hàng trăm người bị ngã, mới đây nhất là có người chết, trong khi dải phân cách, nắp cống hở gồ ghề, đoạn đường lồi lõm nguy hiểm vẫn còn nguyên.
 

Theo Báo Lao Động

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine