Người phát ngôn Chính phủ: Tiếp tục làm rõ các sai phạm vụ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh

Mạnh Nguyễn

20:12 29/10/2016

BizLIVE - Người phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã tiếp tục họp, chỉ đạo các cơ quan, giao Bộ Nội Vụ và các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ các sai phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh.

Người phát ngôn Chính phủ: Tiếp tục làm rõ các sai phạm vụ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh

Người phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng.

Mới đây, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã nêu rõ một loạt những vi phạm, khuyết điểm của Ban chấp hàng đảng Bộ Công thương nhiệm kỳ 2011-2016 và cá nhân ông Vũ Huy Hoàng - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương. 
Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Ban cán sự đảng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016; cảnh cáo ông Vũ Huy Hoàng.
Đáng chú ý, kết luận này cũng đề nghị thu hồi, hủy bỏ các quyết định sai trái trong công tác cán bộ của Bộ Công thương.
Tại buổi báo Chính phủ thường kỳ chiều 29/10, Người phát ngôn Chính phủ, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng: Đây là một vụ việc hết sức quan trọng. Tổng Bí Thư, người đứng đầu của Đảng ta cũng đã có chỉ đạo các cơ quan của Đảng, Nhà nước, các cơ quan hành pháp, tư pháp vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ,kết luận sai phạm trong vấn đề điều động, bổ nhiệm cán bộ tại Bộ Công Thương, liên quan đến Trịnh Xuân Thanh.
Ông Dũng cho hay, việc thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đối với nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương, nguyên Bí Thư Ban chấp hành đảng Bộ Công Thương là việc làm đã đáp ứng sự mong mỏi, yêu cầu của cán bộ Đảng viên trong cả nước, đó là phải làm rõ, công khai, minh bạch thông tin trước dư luận, công chúng.
"Ngày 25/10/2016, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tiếp tục họp, chỉ đạo các cơ quan, giao Bộ Nội Vụ và các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ các sai phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh. Việc này đang tiếp tục được làm rõ", ông Dũng nói.
Trước ý kiến đặt vấn đề khởi tố hay không đối với nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, người phát ngôn Chính phủ cho biết, việc này sẽ được thực hiện theo các quy định của điều lệ Đảng, quy định của pháp luật. 
“Nếu tổ chức, cá nhân nào có vi phạm đến đâu thì kỷ luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước sẽ xử lý theo quy định”, ông Dũng nhấn mạnh.
“Các đồng chí yên tâm, với tinh thần chỉ đạo quyết liệt nhất, vấn đề chống tham nhũng, chống lợi ích nhóm, chống các diễn biến, tự diễn biến về tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ Đảng viên theo tinh thần Nghị quyết Trung ưong IV, khóa XII, các cơ quan của Đảng, Nhà nước, các cơ quan luật pháp, các cơ quan tư pháp sẽ vào cuộc hết sức quyết liệt, minh bạch công khai, xử lý đúng người đúng tội theo quy định của pháp luật. Chúng ta cứ yên tâm như thế, còn kết quả đến đâu, điều tra xác minh đến đâu thì sẽ có thông báo cụ thể sau”, ông Mai Tiến Dũng nói.
Trong khi đó, về phía Bộ Công Thương, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng cũng khẳng định, cơ quan này sẽ thực hiện nghiêm túc các quyết định của Trung ương và sẽ  thực hiện tuân thủ theo đúng quy định pháp luật.

MẠNH NGUYỄN

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ