Người Hà Nội “bị chém” 100 nghìn/xe máy xem pháo hoa

Nguyễn Anh

13:41 08/02/2016

Nhiều bãi trông giữ xe tự phát mọc lên như nấm và tha hồ "chặt chém" người dân xem pháo hoa đêm giao thừa Tết Bính Thân 2016.

Người Hà Nội “bị chém” 100 nghìn/xe máy xem pháo hoa

Ảnh minh họa.

Mặc dù đã được bố trí nhiều điểm trông giữ xe (23 điểm tại quận Hoàn Kiếm) xung quanh các điểm vui chơi như Hồ Gươm, Nhà thờ Lớn, Hai Bà Trưng… để phục vụ người dân đi chơi và xem pháo hoa trong đêm giao thừa Tết Bính Thân 2016. Tuy nhiên, do lượng người quá đông, nhiều người đành tiện đâu gửi đấy, bất chấp bị “chặt chém” ở những bãi gửi xe tự phát.
Tối giao thừa 2016, mặc dù mới chỉ khoảng 23h nhưng theo ghi nhận của phóng viên Kiến Thức, xung quanh các điểm vui chơi tại Hồ Hoàn Kiếm, hàng ngàn người dân đã đổ dồn về đây gây ách tắc cục bộ. Các tuyến đường Hàng Bông, Hàng Đào, Đinh Tiên Hoàng, Hàng Bài… đều chật cứng người và xe đổ về trung tâm Thủ đô để xem pháo hoa.
Các bãi gửi xe tự phát cũng mọc lên như nấm để phục vụ nhu cầu gửi xe đi chơi của người dân. Ghi nhận tại khu vực phố Hàng Bài, Hai Bà Trưng giá vé gửi xe máy trung bình từ 50.000 đồng cho đến đỉnh cao nhất là 100.000 đồng vẫn không có chỗ gửi, thậm chí theo một người trông xe tại đây cho biết "Chúng tôi đang xua đi không hết, nếu muốn gửi xe thì trả tiền ngay không thì đi chỗ khác".
Xe máy là phương tiện di chuyển đơn giản, dễ luồn lách nên dễ dàng vào khu vực trung tâm xem pháo hoa. Còn ôtô, người đi du xuân xem pháo hoa đêm giao thừa cũng được dịp khốn đốn. Các xe ôtô không thể vào sâu được khu vực trung tâm Hồ Hoàn Kiếm phải gửi xe ở xa hơn như khu vực Hai Bà Trưng hoặc Bà Triệu... thì mức phí gửi xe cũng lên đến vài trăm nghìn đồng/chiếc, nhưng người dân vẫn phải bấm bụng móc "hầu bao" và tự nhủ Tết mà!
Nguoi Ha Noi bi
Vé xe thậm chí không có dấu, không ghi cơ sở trông gửi. 
Chị Phạm Thanh Huyền sống quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết; năm nào gia đình tôi cũng lên Hồ Gươm xem bắn pháo hoa đêm giao thừa vì tại đây pháo bắn đẹp, lâu và cao. Nhưng khi đến khu vực phố Hai Bà Trưng gửi xe thì thấy hét giá lên đến 100 nghìn đồng/xe máy. Biết là bị “chặt chém”, nhưng tôi cũng đành phải gửi vì không muốn đi bộ quá xa ra phía Hồ Hoàn Kiếm.
Dù thu tiền vé gửi xe với giá cao ngất ngưởng, nhưng theo quan sát của phóng viên, các bãi gửi xe đều hết chỗ từ khá sớm. Nhiều người đến sau loay hoay không tìm được chỗ gửi xe đành phải di chuyển ra xa hơn để gửi, một số khác không gửi được xe thì đành lựa chọn cách di chuyển ra khu vực khác pháo hoa bắn tầm thấp hơn để xem.
Nguoi Ha Noi bi
Phố Hai Bà Trưng gửi xe máy giá 100 nghìn đồng/xe.
Theo anh Lê Khánh sống tại Long Biên, Hà Nội chia sẻ; mình lái xe ôtô từ nhà sang đây, nghĩ là sẽ ổn vì năm nay rét đậm mọi người sẽ ít xem hơn ai ngờ "đông không tưởng" và đặc biệt phải gửi ôtô từ đằng xa mãi tận phía sau Nhà hát lớn, giá vé gửi xe thì đắt đỏ lên tới 300 nghìn/ôtô cho 30 phút nhưng thôi đành "bấm bụng" vậy, năm sau mình sẽ sắp xếp cho gia đình xem pháo hoa điểm tầm thấp gần nhà.
Mang thắc mắc của người dân đi hỏi một đồng chí cảnh sát trật tự tại đây ngay tại bãi gửi xe khu vực Tràng Thi thì được biết, đêm giao thừa lượng người và xe quá đông, chúng tôi không thể quản lý hết được. Nếu có vấn đề thắc mắc, anh chị có thể thông báo lại tại Quận hoặc phường để xử lý.
Nguoi Ha Noi bi
Điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm luôn là điểm đến lý tưởng mỗi dịp chuyển giao năm mới của người Hà Nội.
Gửi xe giá cao vẫn được xem là vấn đề không còn mới tại khu vực quanh Hồ Hoàn Kiếm, nó đã xuất hiện nhiều năm nay và đơn giản như "bản cũ viết lại". Thiết nghĩ các cơ quan quản lý trên địa bàn Quận, phường cần nghiêm khắc xử lý, tránh để tình trạng này diễn ra kéo dài, liên tục không chỉ trong dịp Tết Nguyên Đán hay những ngày nghỉ lễ.

Theo Kiến Thức

Từ khóa: Hà Nội, pháo hoa

BizLIVE - Gặp gỡ