Ngư dân Thanh Hóa vớt được ghế nghi của Su-30 MK2

Tuấn Minh

10:53 26/06/2016

Một ngư dân Thanh Hóa trong lúc đánh cá ngoài khơi giữa vùng biển giáp ranh với tỉnh Nghệ An đã vớt được 1 chiếc ghế phi công ghi là ghế của máy bay gặp nạn Su-30 MK2.

Ngư dân Thanh Hóa vớt được ghế nghi của Su-30 MK2

Chiếc ghế nghi là của máy bay Su-30 MK2 được ngư dân Thanh Hóa vớt được tối qua *25/6)

Sáng nay 26/6, trao đổi với P.V, ông Lê Vũ Hạnh, Trưởng Công an xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận ngư dân của địa phương vừa vớt được 1 chiếc ghế phi công trôi ngoài biển nghi là ghế của máy bay Su-30 MK2 gặp nạn ở ngoài biển ngày 14/6 vừa qua gần đảo Hòn Mắt của tỉnh Nghệ An.

Theo đó, vào tối qua 25/6, khi đang đánh cá ở khu vực biển giáp ranh với tỉnh Nghệ An (cách đảo Mê khoảng 10 hải lý), một tàu cá của ngư dân xã Hải Ninh đã phát hiện 1 chiếc ghế trôi trên biển (gần khu vực máy bay gặp nạn) nghi của máy bay. Sau khi vớt được chiếc ghế, ngư dân đã mang chiếc ghế vào bờ, đồng thời báo cáo với chính quyền địa phương.

“Tiếp nhận hiện vật trên, chúng tôi đã báo cáo cho huyện, ngay sau đó Công an huyện, lãnh đạo huyện, bộ đội, biên phòng và Trung đoàn Không quân 923, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân cũng về kiểm tra, xác minh và nhận định đây có thể là ghế của chiếc máy bay Su-30 MK2 gặp nạn ở biển Nghệ An” - ông Hạnh nói.

 Hiện lực lượng công an, quân đội cũng đã về kiểm tra xác minh chiếc ghế này
Hiện lực lượng công an, quân đội cũng đã về kiểm tra xác minh chiếc ghế này

Trước đó, như báo chí đã thông tin, chiếc máy bay chiến đấu đa năng Su-30 MK2 số hiệu 8585 của Trung đoàn Không quân 923, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân do Thượng tá Trần Quang Khải, Phi công cấp 1, Tham Mưu trưởng Trung đoàn 923 và Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Phi công cấp 3, Phó phi đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 923 điều khiển bị mất liên lạc lúc 7 giờ 29 phút ngày 14/6 trong khi thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện tại khu vực đảo Hòn Mắt, tỉnh Nghệ An.

Phi công, Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường đã được tàu ngư dân ở Hà Tĩnh cứu và được tàu của lực lượng chức năng tiếp cận, đưa vào bờ. Phi công Trần Quang Khải đã hi sinh, thi thể đã được tìm thấy và tổ chức truy điệu theo nghi thức của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Về nguyên nhân ban đầu của tai nạn máy bay Su-30 MK2, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, cho biết: “Nguyên nhân ban đầu của tai nạn máy bay Su-30 MK2 là có sự cố trong buồng lái, nên phi công nhảy dù thoát hiểm”.

Đến nay, lực lượng tìm kiếm đã vớt được nhiều mảnh vỡ của máy bay Su-30 MK2 gặp nạn.

Theo NLĐ

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine