Ngư dân nhận lộc biển đầu năm

TẤN LỘC - TẤN TÀI

06:25 15/02/2016

Hàng chục tàu đánh bắt xa bờ ngày 14-2 cập cảng cá Phú Lạc (huyện Đông Hòa, Phú Yên) mang theo một sản lượng lớn cá ngừ đại dương sau hàng tháng ra khơi đánh bắt.

Ngư dân nhận lộc biển đầu năm

Ngư dân hy vọng thắng lợi ngày đầu xuân là tín hiệu tốt trong năm mới. Ảnh: Tấn Lộc.

Một trong nhiều chủ tàu là ông Nguyễn Văn Láng (TP Tuy Hòa, Phú Yên) cho biết tàu của ông bắt được hơn 50 con cá ngừ đại dương với tổng trọng lượng 2,2 tấn. “Sau khi trừ phí tổn, mỗi thuyền viên được chia hơn 8 triệu đồng, gia đình tôi lãi gần 140 triệu đồng. Đầu năm được lộc biển thế này, chúng tôi mừng lắm! Hy vọng năm nay sẽ thuận buồm xuôi gió, tìm được nhiều luồng cá để thu nhập anh em sẽ khá hơn!” - ông nói.

Cùng ngày, hàng trăm tàu đánh bắt cá ngừ đại dương cũng cập các cảng cá Tam Quan Bắc, Quy Nhơn (Bình Định). Đây là những tàu câu cá ngừ đại dương trên các vùng biển thuộc các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Theo Chi cục Thủy sản (Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định), phần lớn các tàu cập cảng đầu năm đều có lãi trên dưới 100 triệu đồng.

Còn tại năm cảng cá của tỉnh Khánh Hòa trong ngày 14-2, hàng loạt tàu cá cũng đã làm lễ mở cửa biển, ra ngư trường Trường Sa, không khí nhộn nhịp nhất tại cảng cá Hòn Rớ (Nha Trang)…

Chiều 14-2, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 2 (Danang MRCC) cho biết đã cứu chín ngư dân trên tàu cá QNg 994499 TS vào bờ an toàn. Trước đó, tàu này khi đang đánh bắt thì bị hỏng máy, lương thực và nước ngọt mang theo cạn kiệt sau nhiều ngày lênh đênh.

Theo Báo Pháp Luật TPHCM

BizLIVE - Gặp gỡ