Ngành nào đang “khát” nhân sự giỏi tiếng Anh?

Tuyết Nhung

16:42 13/07/2016

BizLIVE - Lĩnh vực thương mại gồm các ngành chăm sóc sức khỏe cho gia súc, gia cầm và thú nuôi đang “khát” nhân sự giỏi tiếng Anh. 

Ngành nào đang “khát” nhân sự giỏi tiếng Anh?

Ảnh minh họa.

Báo cáo mới đây của Navigos Search nhận định, lĩnh vực thương mại gồm các ngành chăm sóc sức khỏe cho gia súc, gia cầm và thú nuôi đang “khát” nhân sự giỏi tiếng Anh.
Cụ thể, tại thị trường phía Nam, thương mại trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho gia súc, gia cầm và thú nuôi đang phát triển rất nhanh. Đó là các lĩnh vực thương mại liên quan đến thuốc, vắc xin và thức ăn dinh dưỡng cho gia súc, gia cầm và thú nuôi. 
Các tập đoàn đa quốc gia trong lĩnh vực này chủ yếu có trụ sở vùng chính tại Thái Lan. Tuy nhiên, thời gian trở lại đây, các tập đoàn này đã mở văn phòng hoạt động tại Việt Nam nhằm đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tại thị trường này.  Các vị trí chủ yếu được tìm kiếm nhiều nhất đều liên quan đến tư vấn kỹ thuật và bán hàng. 
Theo đánh giá của chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực này tại Navigos Search, về mặt kỹ thuật thì nhân sự Việt Nam có thể cạnh tranh với nhân sự Thái Lan. Thế nhưng, tiếng Anh lại là điểm hạn chế của nhân sự người Việt. 
Có nhiều vị trí không tuyển được nhân sự người Việt nên nhân sự người Thái đã được điều chuyển qua Việt Nam để làm việc. Thậm chí có nhiều nhân sự người Thái còn học tiếng Việt để có thể tiếp cận với người dùng Việt Nam mạnh mẽ hơn. 
Cũng trong mảng thương mại, một số thương hiệu lớn về sản phẩm dệt may và giày dép lại đang tìm kiếm nhân sự người Việt do họ đã bắt đầu mở các văn phòng thu mua hoạt động chính thức tại Việt Nam thay vì thông qua các đại lý tại đây như trước kia. 
Một số các vị trí nhân sự cấp trung, cấp cao trước kia vốn do các nhân sự người Trung Quốc, Hàn Quốc,.. phụ trách sẽ dần chuyển qua người Việt đảm nhiệm. 

TUYẾT NHUNG

BizLIVE - Gặp gỡ