Ngăn cản thi công quốc lộ 1A, người đàn ông bị đất đá vùi lấp

Tiến Hùng

21:37 04/04/2015

Trong lúc xe tải đang đổ đất đá thi công dự án mở rộng quốc lộ 1A, ông Thạnh lao tới nằm phía sau xe để ngăn cản thì bị 3 m3 đất đá vùi lấp ­­­­ khoảng 15 phút.

Ngăn cản thi công quốc lộ 1A, người đàn ông bị đất đá vùi lấp

Ông Thạnh ngăn cản thi công bị đống đất đá vùi lấp nằm bất động. Ảnh. Tiến Hùng.

Ngày 4/4, công ty Cổ phần xây dựng công trình 545 huy động nhiều xe tải chở đất đá cùng máy móc san lấp mặt bằng, mở rộng quốc lộ 1A đoạn qua xã Bình Phục (huyện Thăng Bình, Quảng Nam). Đến 10h, khi đang thi công đoạn qua nhà ông Nguyễn Thạnh (56 tuổi, thôn 3) thì hai vợ chồng ông này ra ngăn cản, giằng co.

Trong lúc chiếc xe tải đổ đất đá xuống khu vực thi công, ông Thạnh chạy tới nằm phía sau xe và bị vùi lấp. "Khoảng 3 m3 đất đá đổ lên người ông Thạnh, người dân đào bới khoảng 15 phút mới đưa được ông ấy lên", một nhân chứng kể và cho hay tài xế xe tải đã lánh mặt đi nơi khác, người dân đến xịt lốp xe để giữ nguyên hiện trường.

Vụ việc thu hút hàng trăm người dân hiếu kỳ, khiến quốc lộ 1A bị ách tắc cục bộ.

Lực lượng công an huyện Thăng Bình có mặt ngay sau đó, gọi xe cấp cứu nhưng bị phía gia đình ngăn cản, không cho đưa ông Thạnh tới bệnh viện. Đến khoảng 13h, thấy ông Thạnh nằm bất động giữa đường, người nhà mới chịu đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Thượng tá Trần Văn Xuân, Trưởng công an huyện Thăng Bình, xác nhận vụ việc và cho biết hộ ông Nguyễn Thạnh nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng để thi công mở rộng quốc lộ 1A. Gia đình ông Thạnh đã bàn giao đất nhưng yêu cầu chính quyền phải chỉnh lý sổ đỏ.

"Việc chỉnh lý sổ đỏ phải có lộ trình, không thể làm ngay được. Chính quyền huyện đã ghi nhận và sẽ xử lý", thượng tá Xuân nói và cho biết ông Thạnh cũng yêu cầu đơn vị thi công phải lấp cho gia đình mình ao rau muống nằm sát với quốc lộ 1 A, và chính quyền đã đồng ý.

"Thấy đơn vị công đường mà chưa lấp ao cho mình nên hai vợ ông Thạnh ra ngăn cản", ông Xuân nói thêm.

anh1-8278-1428151717.jpg
Ba tiếng sau khi được hàng xóm và công an thuyết phục, người nhà mới đưa nạn nhân đi cấp cứu. Ảnh. Tiến Hùng.

Bà Huỳnh Thị Thảo (vợ ông Thạnh) cho biết, phía đơn vị thi công đã hẹn nhiều lần nhưng đến ngày 3/4 mới đổ được 6 xe đất lấp ao. Sáng nay, chính quyền xã đến nói chuyện và gia đình bà yêu cầu đổ đất lấp xong ao thì mới cho làm đường. "Cán bộ xã đồng ý nhưng khi họ vừa đi khỏi thì có một người của đơn vị thi công chở tới hơn 10 người lạ mặt, xăm trổ đầy người vào trấn áp, đòi gia đình tôi trả lại số tiền 65 triệu đồng", bà Thảo nói.

Bà Thảo thuật lại, giữa hai bên xảy ra giằng co, những người lạ mặt còn dùng tay bóp cổ bà. Lúc này, ông Thạnh ra bên ngoài để cản trở việc thi công thì những "người giang hồ" lệnh cho tài xế xe tải đổ đất. "Tài xế biết chồng tôi đang nằm sau xe nhưng vẫn cố tình đổ đất đá xuống để vùi lấp ông ấy", bà Thảo khẳng định.

Thượng tá Xuân cho hay đã nghe bà Thảo khai báo việc bị 10 "giang hồ" hành hung, cướp mất một sợi dây chuyền vàng. Tuy nhiên đây mới chỉ là nghi vấn, công an phải điều tra mới biết được vụ việc có thật hay không.

Công an huyện Thăng Bình đang tiếp tục điều tra vụ việc.

 

Theo VnExpress

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine