Ném đá “hoành hành” đường cao tốc: Không có dấu hiệu cạnh tranh giữa các hãng xe

Tuyết Nhung

17:36 18/02/2016

BizLIVE - Đại diện Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Đường cao tốc Việt Nam (VEC E) cho biết, các xe bị ném đá thuộc nhiều đối tượng khác nhau nên không có nghi vấn về khả năng các hãng xe dịch vụ cạnh tranh không lành mạnh khi lưu thông trên đường cao tốc.

Ném đá “hoành hành” đường cao tốc: Không có dấu hiệu cạnh tranh giữa các hãng xe

Tình trạng ném đá trên cao tốc gây mất an toàn giao thông và trở thành nỗi "khiếp đảm" của nhiều tài xế.

Thông tin từ Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, VEC E vừa báo cáo về tình trạng ném đá trên cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.
Cụ thể, từ ngày thông xe đến nay đã có 8 vụ xe bị ném đá. Đặc biệt, cùng thời điểm vào ngày 11/9/2015 đã xảy ra 3 vụ xe bị ném đá.
Đại diện của VEC E nhận định, các phương tiện bị ném đá thường bị vỡ, nứt kính, nguy hiểm hơn là các tài xế có khả năng bị mất lái (do sự việc xảy ra đột ngột với tốc độ lưu thông cao), dẫn đến nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến các phương tiện lưu thông khác trên tuyến. 
Theo VEC E, thực tế cho thấy, các đối tượng ném đá không được hưởng lợi gì khi thực hiện hành vi ném đá vào các phương tiện trên cao tốc, bởi khi phương tiện bị hư hại, các đối tượng này cũng không thể tiếp cận hiện trường để thực hiện các dịch vụ sửa chữa kiếm lợi.
Các vụ việc được ghi nhận là các trường hợp bộc phát, không phải các hành động có tổ chức nhằm vào đối tượng cụ thể nào. Các xe bị ném đá thuộc nhiều đối tượng khác nhau nên không có nghi vấn về khả năng các hãng xe dịch vụ cạnh tranh không lành mạnh khi lưu thông trên đường cao tốc.
Bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó Tổng giám đốc VEC E cho biết, ngay khi đưa vào khai thác, VEC E đã lắp đặt các hàng rào chống vật rơi trên tất cả các vị trí cầu vượt để hạn chế sự xâm hại ngoại vi, liên tục tuần tra tại các vị trí cầu vượt. Cuối năm 2016, dự án cũng sẽ hoàn thành việc lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống camera theo dõi toàn tuyến giúp ghi nhận cụ thể các sự việc trên tuyến.

TUYẾT NHUNG

BizLIVE - Gặp gỡ