Nam Bộ đón cái lạnh 17 độ đêm giao thừa

P.V

14:49 07/02/2016

Vào đêm giao thừa sắp tới, nhiệt độ tại một số nơi tại khu vực miền Đông Nam Bộ sẽ giảm xuống còn 17 độ C.

Nam Bộ đón cái lạnh 17 độ đêm giao thừa

Nhiều người ra đường phải mặc áo ấm để giữ nhiệt vì TP.HCM nói riêng và khu vực Nam Bộ nói chung đang có nhiệt độ giảm xuống thấp.

Từ tối 6/2 tới sáng 7/2, nhiều khu vực tại miền Nam đã hạ nhiệt độ xuống khá thấp, khiến người dân TP.HCM và một số tỉnh Nam Bộ có dịp khoác áo ấm vào ngày cuối cùng của năm Ất Mùi, trước khi đón Tết Bính Thân 2016.

Theo đại diện Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, nhiệt độ tại khu vực Nam Bộ vào ngày 7/2 (nhằm 29 tháng Chạp) đã giảm mạnh so với những ngày trước đó. Nguyên nhân là do không khí lạnh từ các tỉnh miền Bắc tràn xuống.

Cụ thể, vào 4h sáng ngày 7/2, một trong những nơi có nhiệt độ thấp nhất là thị xã Phước Long (tỉnh Bình Phước) với 19 độ C, riêng TP.HCM xấp xỉ 21 độ C và thậm chí có thời điểm còn thấp hơn.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo nhiệt độ đêm 8/2 (nhằm 29 Tết), sáng 9/2 (mùng 1 Tết) sẽ còn giảm thêm từ 1 - 2 độ C. Cụ thể, TP.HCM có mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, nhiệt độ từ 18 - 33 độ C; khu vực miền Tây từ 19 - 32 độ C; và nhiệt độ khu vực miền Đông thậm chí giảm xuống thấp nhất 17 độ C, cao nhất 33 độ C.

“Mặc dù vậy, vào giờ trưa, trời TP.HCM sẽ nắng nóng và có bức xạ mạnh”, đại diện Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, thông tin.

Theo Dân Việt

Từ khóa: Thời tiết

BizLIVE - Gặp gỡ